Từ một ứng cử viên cho ngôi vô địch mùa bóng 2013, khó có thể ngờ một đại gia trong làng bóng đá Việt Nam như B.Bình Dương giờ đang phải lặn ngụp ở dưới đáy bảng xếp hạng.

Tiếp đón Thanh Hóa trên sân nhà Gò Đậu ở lượt cuối giai đoạn 1 này, chắc chắn đội bóng đất Thủ sẽ chiến đấu hết sức của mình để tạm thời tránh khỏi vị trí nguy hiểm như hiện nay.

Mặc dù đã có những tín hiệu tích cực sau khi HLV Lê Thụy Hải về cầm quân, nhưng B.Bình Dương vẫn chưa thể cải thiện được tình hình. Sau chuỗi 3 trận thăng hoa với 7 điểm, B.Bình Dương những tưởng sẽ có cú tăng tốc mạnh mẽ. Thế nhưng trận thua trên sân Kiên Giang đã nói lên tất cả. Mặc dù vậy, trong trận đấu chiều nay, B.Bình Dương sẽ chào đón sự trở lại của bộ ba Quang Thanh, Vũ Phong, Philani. Những cái tên máu lửa nhất trong đội hình B.Bình Dương trong chuỗi 3 trận bất bại của họ trước đó. Việc thiếu vắng bộ ba này trong trận đấu với K.Kiên Giang đã khiến B.Bình Dương phải trả giá bằng một trận thua. Mất mát đáng kể nhất với đội chủ sân Gò Đậu đó chính là việc tiền đạo Sunday không thể có mặt do thẻ phạt. Không có Sunday, có thể Philani hoặc Anh Đức, Tăng Tuấn được sử dụng chơi cao nhất trên hàng công. Gặp Thanh Hóa thời điểm này có thể sẽ là điềm lành cho B.Bình Dương.

Đội bóng xứ Thanh luôn đá tốt trên sân nhà, thế nhưng khi đến sân khách, thầy trò HLV Mai Đức Chung lại thể hiện một bộ mặt khác hẳn. Đặc biệt mỗi khi du Nam, Thanh Hóa đều phải nhận những kết quả bất lợi. Bằng chứng là 3 trận làm khách ở các sân cỏ miền Nam gần nhất, thầy trò HLV Mai Đức Chung đi từ hòa tới thua.

Dù cho đội bóng xứ Thanh đã vào Nam từ đầu tuần để chuẩn bị cho trận này, nhưng cái dớp trên sân khách sẽ là điểm tựa để đội chủ nhà gượng dậy.

Bảo Ngọc (thethaovietnam.vn)