Bất kể đá sân Chi Lăng hay Thanh Hóa thì cuộc đối đầu giữa Thanh Hóa và SHB.Đà Nẵng luôn có rất nhiều bàn thắng được ghi. Ở mùa giải, khi mà cả hai đội được nhận diện là đối thủ của nhau trong cuộc đua đến ngôi vô địch thì trận đấu hứa hẹn sẽ là trận đấu của bóng đá tấn công.

Thanh Hóa (trái). Ảnh: NAM HẢI

“Đá sân nhà, dù gặp bất kỳ đối thủ thì mục tiêu bắt buộc của chúng tôi là chiến thắng, không những thế phải thắng đẹp để cống hiến cho người hâm mộ”, HLV Mai Đức Chung khẳng định như thế trước cuộc đọ sức với SHB.Đà Nẵng. Thanh Hóa đang có lực lượng tốt nhất từ trước đến nay ở đội bóng này, và nhiệm vụ của họ là hướng đến ngôi vô địch. Vì thế, mục tiêu chiến thắng càng lớn hơn sau trận hòa thất vọng trên sân Lạch Tray. Đá sân nhà, Thanh Hóa chắc chắn sẽ phải chơi tấn công. Đội bóng Thanh Hóa chỉ chơi với 1 tiền đạo ở tuyến trên là Sunday, vì thế những đường chuyền dài sẽ dễ dàng bị hóa giải. Thanh Hóa cần phải chiếm lĩnh được khu trung tuyến để tạo điều kiện cho “chân chuyền” số một V.League – Nastja Ceh tung ra những đường chuyền “chết chóc”. Chỉ có làm được điều đó, đội bóng xứ Thanh mới mong có cơ hội chiến thắng.

Thực ra những cầu thủ đá bên cạnh Ceh là bộ đôi tiền vệ nhập tịch Nguyễn Rogerio, Lê Văn Tân cùng Quốc Phương, Duy Nam đều có thể giúp Thanh Hóa tranh chấp được với bộ tứ tiền vệ của SHB.Đà Nẵng, vấn đề là cần phải có sự gắn kết với nhau, điều mà họ không làm được ở trận gặp Hải Phòng.

Một thế trận đôi công là điều dễ đoán, khi SHB.Đà Nẵng cũng không có khả năng phòng ngự tốt. Với bộ đôi tiền đạo Merlo-Mamic ở tuyến trên, HLV Huỳnh Đức sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn trong cách chơi của đội bóng sông Hàn. Rất có thể khi đá trên sân đối phương thì SHB.Đà Nẵng sẽ chủ động nhường khu trung tuyến, bởi các tiền vệ của đội bóng sông Hàn đều thiếu sức mạnh hơn đối phương, những đường chuyền dài hoặc đánh biên sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm.

Đây cũng là trận đấu mà cả Thanh Hóa và SHB.Đà Nẵng đều có thể tạo nên những bàn thắng từ những cú đá phạt khi họ đang sở hữu 2 cầu thủ đá phạt xuất sắc là Minh Phương và Nastja Ceh. Thế nên, với rất nhiều “cửa” để có bàn thắng, thì tin rằng sẽ là một trận đấu của bóng đá tấn công với chuyên môn cao.

Dự đoán: Thanh Hóa thắng 3-2

SỐ LIỆU CHUYÊN MÔN

- Trong 6 lần gặp nhau gần đây, Thanh Hóa chưa có được chiến thắng nào, SHB.Đà Nẵng thắng 2 trận và hòa tới 4.

- Trong 3 mùa giải gần đây, các trận đấu giữa 2 đội trên sân Thanh Hóa đều kết thúc với tỷ số hòa.

- Ở mùa giải trước, Thanh Hóa chỉ để thua 2 trận trên sân nhà, trong khi đó SHB.Đà Nẵng cũng chỉ thắng được 3 trận sân đối phương.