ANTT.VN - Tính đến chiều tối 6/11, các lực lượng chức năng của tỉnh đã phối hợp với lực lượng bảo vệ Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc) đưa được trên 60/163 học viên trốn trại trở lại cơ sở.

Khoảng 10 giờ ngày 6/11, hàng trăm học viên tại các khu D, E thuộc Cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai (phần lớn là học viên đã có quyết định của tòa án) đã cùng nhau la hét, đập phá phòng ở, kéo ra tràn ra ngoài khu cách ly, ném các vật dụng ra sân, đốt chăn, mền... nhằm gây áp lực với cán bộ cơ sở cai nghiện.

163 hoc vien cai nghien tron trai, Dong Nai lai that thu! - Anh 1

Hiện trường với đầy gạch, đá, chai lọ do các học viên ném ra trong lúc tìm cách bỏ trốn (Ảnh: Lê Tâm)

Một số học viên trèo lên cột điện, mái nhà tìm cách thoát ra ngoài, một số khác xông vào phòng y tế đập vỡ các tủ kính thuốc, phá hỏng nhiều tài liệu hồ sơ của cán bộ và lấy đi rất nhiều thuốc chữa bệnh, thuốc an thần... Các cán bộ, nhân viên đang làm việc và học viên đang điều trị tại phòng y tế phải bỏ chạy để tránh thương tích.

163 hoc vien cai nghien tron trai, Dong Nai lai that thu! - Anh 2

Các tủ thuốc bị đập vỡ và lấy đi nhiều loại thuốc chữa bệnh, thuốc an thần (Ảnh: Lê Tâm)

Theo lãnh đạo cơ sở cai nghiện, sau khi vận động thuyết phục các học viên bất thành, nhận thấy tình hình có khả năng mất kiểm soát, cơ sở đã điện báo cho lực lượng công an đến hỗ trợ.

Đến khoảng 15 giờ, tình hình bắt đầu được kiểm soát. Tuy nhiên, lợi dụng lúc hỗn loạn, 133 học viên đã thoát được ra ngoài.

Công an huyện Xuân Lộc đã điều động lực lượng đến hiện trường đồng thời lực lượng cảnh sát cơ động của tỉnh điều quân hỗ trợ để ngăn chặn các tuyến đường mà học viên trốn đi...

163 hoc vien cai nghien tron trai, Dong Nai lai that thu! - Anh 3

Lực lượng cảnh sát cơ động của tỉnh điều quân hỗ trợ để ngăn chặn các tuyến đường mà học viên trốn đi

Tính đến chiều tối 6/11, các lực lượng chức năng của tỉnh đã phối hợp với lực lượng bảo vệ Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc) đưa được trên 60/163 học viên trốn trại trở lại cơ sở, đồng thời ổn định tình hình sau khi các học viên đập phá, bỏ trốn ra ngoài.

Hiện, các cơ quan chức năng của tỉnh đang tiếp tục huy động cảnh sát cơ động và công an các địa phương để truy tìm số học viên còn lại.

Theo ông Hồ Văn Lộc, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, số tài sản bị các học viên đập phá lần này thiệt hại không lớn như lần xảy ra vào ngày 23/10.

Trước đó, ngày 23/10, hơn 550 học viên tại cơ sở này cũng đã gây rối, đập phá, bỏ trốn khỏi trung tâm. Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đến nay vẫn còn hơn 80 học viên trong đợt trốn trại này chưa được đưa trở lại trung tâm.

PV