(HQ Online)- Tính từ ngày 6 đến 11-2 (tức ngày 28 đến ngày mùng 4 Tết Nguyên đán Bính Thân), cả nước xảy ra 244 vụ tai nạn giao thông, làm 162 người chết và 238 người bị thương.

162 nguoi chet vi tai nan giao thong trong 6 ngay nghi Tet - Anh 1

Số người chết vì tai nạn giao thông trong ngày mùng 4 Tết cao nhất trong 6 ngày.

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông-Bộ Công an: Trong ngày 11-2 (ngày mùng 4 Tết Nguyên đán Bính Thân 2016), cả nước xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông, làm chết 39 người, bị thương 48 người.

Trong đó, đường bộ xảy ra 51 vụ, làm chết 38 người, bị thương 48 người; Đường sắt xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1 người; Đường thủy nội địa không xảy ra tai nạn giao thông.

Như vậy, tính chung từ ngày 6 đến 11-2 (tức ngày 28 đến ngày mùng 4 Tết Nguyên đán Bính Thân), cả nước xảy ra 244 vụ tai nạn giao thông, làm 162 người chết và 238 người bị thương. Trong đó, ngày 11-2 là ngày có số người tử vong vì tai nạn giao thông cao nhất trong 6 ngày.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn Quốc gia cho biết, trong ngày 11-2, số cuộc gọi và tin nhắn được tiếp nhận qua đường dây nóng đã tăng lên so với những ngày trước.

Cụ thể, đã có 30 cuộc gọi và 4 tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Nội dung các cuộc gọi hầu hết phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé, nhồi nhét khách và tình hình trật tự an toàn giao thông tại một số khu vực như tuyến xe khách Bến xe Nước Ngầm-Con Cuông (Nghệ An) của nhà xe Hải Bình thường xuyên nhồi nhét khách; giá vé bến đò tại tỉnh Nam Định tăng giá; hành khách đi 20km thu tiền vé 100km tại Hà Nội; xe tuyến Gia Lai-Nha Trang nhồi nhét khách.

Bên cạnh đó, người dân còn phản ánh tại thành phố Ninh Bình, có tình trạng một số khách sạn mini cho khách du lịch và Tây balô thuê xe máy tự lái. Điều này gây mất trật tự an toàn giao thông và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn do một số khách du lịch không có bằng lái xe nhưng vẫn có thể thuê xe...

Trong những ngày cuối của dịp nghỉ tết Nguyên đán Bính Thân, mật độ người tham gia giao thông tiếp tục đổ về các đền chùa để du xuân, cầu may tăng cao, đồng thời nhiều người bắt đầu trở về các thành phố lớn để làm việc. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông, có phương án tổ chức giao thông hợp lý tại các cửa ngõ ra vào TP. Hà Nội, TP. HCM để hạn chế triệt để tình trạng lộn xộn, ùn tắc giao thông...