Hãng tin Tass trích dẫn một tin quân sự cho biết, chiến dịch giải phóng Mosul, Iraq đã khiến 16 lính Mỹ thiệt mạng và 27 người khác bị thương, trong khi số liệu mà Bộ Quốc phòng Mỹ nói với báo giới chỉ là một lính thương vong.

“Trong 2 tuần diễn ra chiến dịch Mosul, 16 lính Mỹ đã mất mạng và 27 người khác bị thương. Phần lớn họ thiệt mạng do mìn, pháo kích hoặc súng cối. Trong một vài trường hợp, việc phối hợp không ăn ý giữa máy bay và lính bộ binh dẫn đến những thương vong đáng tiếc, ví dụ như việc 2 lính đặc nhiệm Mỹ bị máy bay ném bom B-52H không kích trúng”, hãng tin Tass trích dẫn một nguồn tin quân sự cho hay.

16 linh My da thiet mang trong chien dich giai phong Mosul? - Anh 1

Binh lính Mỹ cũng đang tham gia chiến dịch giải phóng Mosul

Hãng tin RT đã liên hệ với ban chỉ huy chiến dịch chống khủng bố của Mỹ ở Iraq và Syria đề xác nhận thông tin trên tuy nhiên, chỉ có một binh lính được thừa nhận thương vong.

Chiến dịch tấn công nhằm tái chiếm Mosul từ tay Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) bắt đầu được thực hiện từ ngày 17-10. Hàng chục nghìn binh lính, cảnh sát, đặc nhiệm Iraq cùng các lực lượng đồng minh đã tham gia vào hoạt động này.

Vào hôm 7-11, tờ Stars and Stripes cho biết, lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã được nhìn thấy bên cạnh quân đội Iraq và người Kurd ở chiến tuyến Mosul, tuy nhiên, họ không được phép nói chuyện với giới truyền thông.

Tờ Washington Post ước lượng số lượng binh lính Mỹ tại Iraq đang vào khoảng 6.000 người và chuẩn bị được bổ sung thêm 1.700 người khác.