Theo thông tin ban đầu, trên máy bay có tổng số 21 người, 16 chiến sĩ đã hy sinh, 5 bị thương, đang được cấp cứu tại bệnh viện Quân y 105, Sơn Tây, Hà Nội.

Vào lúc 7h46 ngày 7/7, máy bay trực thăng Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không -Không quân thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện đã bị mất liên lạc và rơi tại thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội, cách sân bay Hòa Lạc khoảng 3 km.

Trực thăng rơi ở Hòa Lạc, nhiều người gặp nạn 7h46 sáng nay, chiếc Mi171 lảo đảo rất thấp sát khu chợ Hòa Lạc (Hà Nội), rơi xuống vườn cây gần khu dân cư, gây tiếng nổ kèm lửa khói. Nhiều chiến sĩ đã thương vong.

Theo thông tin ban đầu, trên máy bay có tổng số 21 chiến sĩ, 16 người đã hy sinh, 5 người bị thương, đang được cấp cứu tại bệnh viện Quân y 105, Sơn Tây, Hà Nội.

Hiện Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các đơn vị có trách nhiệm đang tập trung khắc phục hậu quả, cứu chữa người bị thương.

Nguyên nhân vụ tai nạn máy bay nói trên đang được điều tra làm rõ.

Hiện trường trực thăng rơi ở ngoại thành Hà Nội Sau khi xác máy bay và thi thể nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường, hàng trăm người dân lội ruộng trèo rào vào xem những gì còn sót lại.

Theo VietnamPlus