Vào lúc 7 giờ 46 phút ngày 7.7, máy bay trực thăng Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân bay huấn luyện nhảy dù đã bị mất liên lạc và rơi.

Khu vực hiện trường máy bay rơi. (Nguồn: TTXVN)

Máy bay Mi171 cất cánh từ sân bay Hòa Lạc lúc 7 giờ 30 phút đến 7 giờ 46 phút thì mất liên lạc; máy bay rơi tại thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội, cách sân bay Hòa Lạc khoảng 3 km.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Quân chủng Phòng không - Không quân đã chỉ đạo đơn vị tập trung nỗ lực cao nhất khắc phục hậu quả. Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị đã cử đoàn công tác xuống hiện trường, phối hợp với các lực lượng xử lý tình huống.

Thông tin liên quan đến tai nạn máy bay trực thăng Mi171 sẽ tiếp tục được Thông tấn Quân sự cung cấp cụ thể sau khi có kết luận chính thức của cơ quan điều tra.

Theo thông tin ban đầu, trên máy bay có tổng số 21 chiến sĩ, 16 chiến sĩ đã hy sinh, 5 chiến sĩ bị thương, đang được cấp cứu tại bệnh viện Quân y 105, Sơn Tây-Hà Nội.

Hiện, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các đơn vị có trách nhiệm đang tập trung khắc phục hậu quả, cứu chữa người bị thương và những công việc cần thiết khác. Nguyên nhân vụ tai nạn máy bay nói trên đang được điều tra làm rõ.

TTXVN