Ngày 17/10, 154 em học sinh Trường Tiểu học Trù Sơn II, huyện Đô Lương là con em giáo dân ở Giáo xứ Lưu Mỹ đi học trở lại sau hơn 2 tuần nghỉ học.

>>>Vì sao 154 học sinh ở Trường Tiểu học Trù Sơn II (Đô Lương) nghỉ học?

>>>154 học sinh Trường Tiểu học Trù Sơn 2 cần được đảm bảo quyền học tập

>>>Việc trẻ em nghỉ học ở Nghệ An: Đến lúc cần nhìn thẳng, nói thật

154 hoc sinh truong tieu hoc Tru Son II (Do Luong) da di hoc tro lai - Anh 1

Giờ sinh hoạt đầu tuần của học sinh tiểu học Trù Sơn II vào sáng ngày 17/10.

Cô giáo Đặng Thị Hương - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Sau những nỗ lực của các cấp, ngành, đoàn thể, tổ chức và những cá nhân liên quan, sáng nay (17/10/2016), 154 học sinh đã tập trung ở nhà thờ xứ sau đó được một số thành viên Hội đồng mục vụ, các bậc phụ huynh và cô tổng phụ trách đội đưa các cháu đến trường. Trong ngày đầu tiên các cháu đi học trở lại đầy đủ, ai cũng vui mừng, phấn khởi…

154 hoc sinh truong tieu hoc Tru Son II (Do Luong) da di hoc tro lai - Anh 2

Học sinh tiểu học Trù Sơn II vui mừng đón các bạn quay trở lại trường học.

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo phòng giáo dục huyện Đô Lương đã xuống trường tiểu học Trù Sơn II chỉ đạo nhà trường tổ chức đón học sinh, ổn định tình hình dạy và học. “Chúng tôi yêu cầu nhà trường tổ chức dạy bù cho học sinh nghỉ học kịp thời, để các em theo kịp với chương trình”- ông Nguyễn Xuân Thanh - Phó phòng giáo dục huyện Đô Lương cho hay.

154 hoc sinh truong tieu hoc Tru Son II (Do Luong) da di hoc tro lai - Anh 3

Giờ học đầu tiên sau hơn 2 tuần nghỉ học của các em học sinh con em giáo dân lớp 5C

Trước đó như Báo Nghệ An đã đưa tin, 154 em học sinh là con em giáo dân ở Giáo xứ Lưu Mỹ của trường Tiểu học Trù Sơn II nghỉ học.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Phòng giáo dục Đào tạo huyện Đô Lương, chính quyền địa phương và các thầy cô giáo đã tổ chức vận động các em quay lại trường học, lên kế hoạch dạy phụ đạo kiến thức cho các em.

PV