VOV.VN - Dịch vụ này giúp doanh nghiệp đơn giản hóa thủ tục, tiết kiệm thời gian, nộp thuế 24/7 kể cả ngày nghỉ…

Ngày 10/3, tại Hà Nội, diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử giữa Tổng cục Thuế với 15 ngân hàng thương mại.

Theo thỏa thuận được ký kết, hai bên thống nhất xây dựng và triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử thông qua cổng nộp thuế điện tử của Cơ quan thuế và Ngân hàng thương mại cho đối tượng nộp thuế là khách hàng doanh nghiệp.

Việc triển khai mở rộng dịch vụ nộp thuế điện tử là một bước tiến lớn trong chương trình hợp tác giữa Tổng cục Thuế với 15 Ngân hàng thương mại, từ việc phối hợp với Tổng cục Thuế thực hiện tốt dịch vụ thu ngân sách Nhà nước tại quầy giao dịch nay tiếp tục thực hiện theo hình thức Nộp thuế điện tử.

Dịch vụ này không chỉ giúp doanh nghiệp đơn giản hóa thủ tục, tiết kiệm thời gian, nộp thuế 24/7 kể cả ngày nghỉ, ngày lễ mà còn chủ động theo dõi và cập nhật tình hình nộp thuế của mình cũng như được sử dụng các dịch vụ gia tăng của các ngân hàng, bên cạnh đó giúp ngành Thuế tăng cường công tác quản lí, thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Phi Hùng, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Maritime Bank cho biết: "Maritime Bank đồng thuận và nhất trí cao với Tổng cục Thuế về việc triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử. Maritime Bank đánh giá cao tầm quan trọng của dịch vụ nộp thuế điện tử dành cho khách hàng doanh nghiệp, vì vậy Maritime Bank cam kết tập trung mọi nguồn lực và điều kiện tối đa để phát triển dịch vụ tốt nhất đến nhiều doanh nghiệp nhất. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Tổng cục Thuế, Maritime Bank tin tưởng sẽ triển khai thành công nhanh chóng dịch vụ nộp thuế điện tử"./.