(Xã hội) - Theo những báo cáo điều tra mới nhất, trong 16 năm gần đây đã có hơn 1400 trẻ em bị lạm dụng thể xác ở Rotherham (Anh).

1400 trẻ em bị lạm dụng, chính quyền ngoảnh mặt làm ngơ (ảnh minh họa)

Hơn 1400 trẻ em bị lạm dụng thể xác trong 16 năm qua tại Rotherham (Anh) bởi những băng nhóm tội phạm. Tuy vậy, cảnh sát và hội đồng thành phố này đã để yên cho mọi chuyện xảy ra vì sợ bị lên án phân biệt chủng tộc. Các quan chức địa phương đã thất bại trong việc ngăn chặn những việc này khi mà rất nhiều nạn nhân mới ở độ tuổi 11 và đang phải điều trị với về tinh thần. Đáng nói hơn, rất nhiều lần chính quyền thành phố này đã làm ngơ khi những trẻ em bị lạm dụng yêu cầu sự giúp đỡ. Cha mẹ những đứa trẻ này đã cố gắng cứu con cái mình nhưng những nhân viên cảnh sát ở đây đã bác bỏ mọi tin tức về hiếp dâm mà nói rằng các em quan hệ khi có sự đồng thuận.

Giáo sư Alexis Jay, người công bố thông tin này đã nói rằng nạn nhân bị hiếp dâm trong khi chính quyền thành phố làm ngơ và để mọi chuyện xảy ra bình thường. Những kế hoạch này được chuẩn bị chu đáo và có cả tình trạng buôn bán trẻ em được điều hành bởi những người đến từ châu Á. Cô viết: 'Không ai biết quy mô thực sự của việc lạm dụng trẻ em ở Rotherham trong những năm qua. Ước tính của chúng tôi rơi vào khoảng 1400 trẻ em bị lạm dụng trong thời gian từ 1997-2013'.

Giáo sư Jay nói thêm: ‘Thật khó để mô tả tính chất khủng khiếp về sự lạm dụng trẻ em ở đây. Họ bị hiếp dâm, bị bán sang các thị trấn, thành phố khác, bị bắt cóc, bị đánh đập và bị đe dọa. Thủ phạm chính ở đây phần lớn là những người đàn ông châu Á. Tuy vậy, chính quyền thành phố không làm bất kỳ điều gì để ngăn chặn điều này vì sợ các vấn đề về phân biệt chủng tộc’.