Đó là câu chuyện của gia tộc Kannathu trong ngôi làng nhỏ ở Alappuzha, miền nam Ấn Độ. Từ 90 năm nay, ngay từ khi sinh ra, mọi thành viên trong gia tộc này đều có những ngón tay bị lồi lõm và dính vào nhau.

Trong tổng số 140 thành viên trong đại gia đình này, hiện người cao tuổi nhất là 85 tuổi đến các thanh thiếu niên, em nhỏ mới sinh gần đây - họ đều có dị tật ở ngón tay giống nhau. Mặc dù y học gọi là bệnh Syndactyly (dị tật dính ngón tay bẩm sinh) và có thể được phẫu thuật, điều trị, nhưng gia đình này đã từ chối vì họ sợ rằng việc phẫu thuật trên ngón tay của họ có thể sẽ mang lại cho gia đình những điềm xấu.

140 thanh vien trong gia dinh An Do co ngon tay dinh lien - Anh 1

Sarasu Kannathu, 70 tuổi, người phụ nữ lớn tuổi trong gia đình nói: "Chúng tôi thậm chí không thấy phẫu thuật là một lựa chọn tốt. Mặc dù những ngón tay của chúng tôi dính vào với nhau, nhưng chúng tôi vẫn sống một cuộc sống bình thường và không gặp khó khăn nào trong công việc hằng ngày. Mặc dù nhiều người đã đề nghị chúng tôi điều trị, phẫu thật nhưng chúng tôi tin rằng, nếu chúng tôi qua phẫu thuật thì có thể điều gì đó xấu sẽ xảy ra với chúng tôi".

140 thanh vien trong gia dinh An Do co ngon tay dinh lien - Anh 2

Cô Lakshmi, một thành viên khác trong gia đình, nói thêm: "Tôi có thể nấu ăn, cắt rau, giặt quần áo và dụng cụ, thậm chí còn khâu bằng ngón tay của tôi, tôi chưa bao giờ gặp phải bất kỳ rắc rối nào. Bởi vì tôi được sinh ra theo cách này và tôi đã học được cách sử dụng chúng một cách chính xác, tuy nhiên, tôi hơi tiếc vì nếu đeo nhẫn thì không được đẹp”.

140 thanh vien trong gia dinh An Do co ngon tay dinh lien - Anh 3

Tình trạng này xuất hiện lần đầu tiên trong gia đình khoảng 90 năm trước và đã được di truyền lại cho các thế hệ, và một trong những phụ nữ gần đây đã sinh ra một đứa trẻ với những ngón tay tương tự.

140 thanh vien trong gia dinh An Do co ngon tay dinh lien - Anh 4

140 thanh vien trong gia dinh An Do co ngon tay dinh lien - Anh 5

Mặc dù bà Kannathu tin rằng các thế hệ tương lai sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng, bà nhấn mạnh rằng các thành viên gia đình bà đã chấp nhận hoàn cảnh này và chỉ hy vọng mọi người xung quanh có được cái nhìn “thoáng hơn” về gia đình họ.

Thu Hiền
dailymail