Depplus.vn - Bộ phim đầu tiên của Hàn Quốc với chủ đề du hành vượt thời gian sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm hấp dẫn...

Sau 3 năm vắng bóng, đạo diễn Kim Hyun-seok (Cyrano Agency) - ông vua thể loại phim hài, lãng mạn của điện ảnh Hàn Quốc - trở lại với phong cách hoàn toàn mới khi muốn thử sức với dòng phim khoa học viễn tưởng, kinh dị trong tác phẩm 11 A.M. Phim có sự tham gia của các ngôi sao điện ảnh tài năng nhất xứ sở kim chi gồm Jung Jae-Young, Kim Ok-Vin, và Daniel Choi.

"11 A.M" xoay quanh câu chuyện về tiến sĩ Jung Woo-Suk (Jung Jae-Young thủ vai), một nhà khoa học đắm mình trong công trình nghiên cứu phát minh ra cỗ máy thời gian với hy vọng gặp lại người vợ đã mất. Khi dự án đứng trước nguy cơ bị ngừng tài trợ, bất chấp sự khuyên can của các đồng nghiệp, trong đó có nhà khoa học trẻ Ji-Wan (Daniel Choi), Woo-Suk vẫn quyết tâm cùng cô trợ lý thân cận là Young-Eun (Kim Ok-Vin) chạy thử nghiệm dự án. Tuy nhiên, cỗ máy bị lỗi và đi đến thời điểm 11h sáng ngày hôm sau. Tại đây, anh chứng kiến toàn bộ quá trình các đồng nghiệp lần lượt bị sát hại, phòng thí nghiệm bị phá hủy. Anh quyết định trở về quá khứ để ngăn chặn vụ giết người này.

Không chỉ đối với đạo diễn Kim Hyun-Seok, đây là bộ phim đầu tiên của ngành điện ảnh Hàn Quốc thuộc thể loại khoa học viễn tưởng với chủ đề du hành vượt thời gian. Mặc dù thể loại phim khoa học viễn tưởng này rất thu hút sự chú ý của khán giả điện ảnh, nhưng do kinh phí quá lớn nên không phải hãng phim nào cũng sẵn sàng bỏ ngân sách đầu tư. Vì vậy, "11 A.M" là bước đột phá hoàn toàn mới đối với ngành điện ảnh Hàn Quốc, hứa hẹn đem đến cho khán giả những trải nghiệm hấp dẫn, thú vị.

Năm 1905, Einstein công bố thuyết tương đối với quan điểm cho rằng không gian và thời gian không thể tách rời nhau. Một hố đen có thể kết nối hai không gian tách biệt thì cũng có thể kết nối hai thời gian tách biệt. Năm 2013, giáo sư Brian Cox tuyên bố: “Du hành thời gian là điều có thể, nhưng bạn chỉ có thể đến tương lai và không thể trở lại”. Trong tác phẩm điện ảnh này, tiến sĩ Jung Woo-Suk một lần nữa biến những lý thuyết trên thành hiện thực khi phát minh ra cỗ máy thời gian có thể đến tương lai cách 24 giờ.

Ngoài câu chuyện xung quanh trung tâm nghiên cứu Core Energy được đặt dưới đáy biển và công nghệ kỳ diệu làm nên cỗ máy thời gian, khán giả cũng trông chờ những điều mới mẻ mang tính đột phá từ đạo diễn Kim, người được coi là bậc thầy kể truyện trong ngành điện ảnh Hàn Quốc. Nội dung về các nhà khoa học chứng kiến cái chết của chính họ sau khi thực hiện chuyến du hành vượt thời gian đến thời điểm một ngày sau đó, cùng với nỗ lực phi thường để ngăn chặn âm mưu giết người này đã tạo nên sự hấp dẫn của bộ phim. Bằng sự tinh tế của mình, đạo diễn Kim đã biến cốt truyện trở nên ly kỳ, lôi cuốn sự chú ý và tham gia của khán giả trong việc xử trí những tình huống trong phim. Với 11 A.M, bạn sẽ có dịp đến tương lai cách thời điểm hiện tại 24 giờ với sự giúp đỡ của đạo diễn Kim và trải nghiệm những gì sẽ xảy đến trong tương lai.

Bên cạnh vị đạo diễn tài năng và dàn diễn viên toàn sao, phim còn có sự tham gia của các nhà làm phim hàng đầu Hàn Quốc hiện nay. Đạo diễn hình ảnh Hwang Ki-Suk (The Concubine, Duelist) tập trung vào việc tạo ra một trung tâm nghiên cứu khoa học thích hợp, làm nổi bật cảm giác hoảng sợ trong một không gian chật hẹp. Để làm được điều này, ông quyết định hạn chế tối đa sự di chuyển của máy quay. Nhà soạn nhạc Lee Byung-Hoon (The Yellow Sea, Woochi) sáng tác những bản nhạc minh họa cảm giác sợ hãi của các nhân vật trong phòng thí nghiệm khi đối mặt với sự chết chóc. Kỹ thuật viên ánh sáng Park Jong-Chan (Forever The Moment, Pain) tạo ra những gam màu tương phản trước và sau vụ nổ. Nhà thiết kế sản xuất Lee Min-Ah (từng cộng tác với đạo diễn Kim trong bộ phim Scout), sử dụng dải Mobius như một nguồn cảm hứng và nền tảng cho các bản vẽ trong giai đoạn tiền sản xuất. Ngoài ra, tiền sảnh và không gian nơi cỗ máy thời gian được bố trí được lấy cảm hứng từ tam giác Penrose, có thể được đặt trong không gian 2D hoặc 3D.

Trailer phim

"11 A.M" được khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 17/1/2014.

V.H (Depplus.vn/MASK)