Từ ngày 26 - 28/2, triển lãm quốc tế về công nghệ đóng tàu, hàng hải và vận tải (VIETSHIP 2014) sẽ diễn ra tại Hà Nội. VIETSHIP là một hoạt động quan trọng trong chiến lược maketting của Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) để giúp Tổng công ty cũng như các nhà trưng bày có thể giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

So với các kỳ triển lãm trước, năm nay số lượng các gian trưng bày cao hơn với sự tham gia của 115 đối tác với các ngành nghề như: Đóng tàu, vận tải biển, kinh doanh cảng, logistic, thiết kế, sản xuất và cung cấp vật tư thiết bị, đăng kiểm, đào tạo... đến từ nhiều quốc gia trên thế giới cùng một lực lượng hùng hậu các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp.

Theo ông Vũ Anh Tuấn - Tổng giám đốc SBIC: “ VIETSHIP 2014 được tổ chức trong thời điểm ngành công nghiệp đóng tàu và hàng hải thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã và đang trải qua cuộc khủng hoảng đầy khó khăn, thử thách. Nhờ có sự định hướng chiến lược đúng đắn của Chính phủ và công cuộc tái cơ cấu kịp thời nên Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam nay là SBIC đã có chuyển biến tích cực và đang dần có được sự tin tưởng của các đối tác trong và ngoài nước”.

Tiến Mạnh