Thống đốc tỉnh Logar Halim Fidai cho biết trong số những người thiệt mạng có 5 phụ nữ và 5 trẻ em. Các nạn nhân này là thành viên của một gia đình vừa tham dự một đám cưới.

Tin tức TTXVN đăng tải, ngày 19/5, 11 dân thường Afghanistan thiệt mạng sau khi chiếc xe chở họ đã cán phải một quả bom do lực lượng Taliban đặt bên đường ở khu vực Zarghon Shahir, tỉnh Logar, cách thủ đô Kabul khoảng 60km về phía Nam.

11 dan thuong thiet mang trong bi danh bom cua Taliban - Anh 1

Một vụ đánh bom nhà thờ ở Afghanistan. (Ảnh minh họa. Nguồn: The Guardian)

Thống đốc tỉnh Logar Halim Fidai cho biết trong số những người thiệt mạng có 5 phụ nữ và 5 trẻ em. Các nạn nhân này là thành viên của một gia đình vừa tham dự một đám cưới ở tỉnh trên.

Trước đó, báo Tri thức Trực tuyến thông tin, ngày 7/2, Ít nhất 20 người thiệt mạng trong một vụ nổ bom bên ngoài trụ sở tòa án tối cao, nằm ngay giữa lòng thủ đô Kabul của Afghanistan.

Cảnh sát Afghanistan khẳng định vụ tấn công rõ ràng nhằm vào các quan chức làm việc tại tòa án. Quả bom phát nổ vào thời điểm ngày làm việc kết thúc và mọi người đang ra về.

Ngoài 20 người chết, Reuters dẫn thông báo của Bộ Y tế cho biết khoảng 38 người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện.

Tổng hợp

Xuân Tùng