Chiều 4/10, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Văn Phòng dự án Zhi Shan Foundation TaiWan (viết tắt là C.I) tổ chức trao học bổng đợt 2 năm 2016 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Yên Thành.

Theo đó, 100 em học sinh thuộc các gia đình nghèo ở các xã Lý Thành, Minh Thành, Thịnh Thành, Đại Thành và Liên Thành huyện Yên Thành đã được trao học bổng lần này. Mỗi suất học bổng trị giá 600 ngàn đồng đối với học sinh tiểu học và trung học cơ sở, 800 nghìn đồng đối với học sinh trung học phổ thông. Học bổng được cấp hàng năm cho đến khi tốt nghiệp đại học.

Tại Nghệ an dự án cũng trao học bổng cho 100 em học sinh nghèo của huyện Thanh Chương.

100 hoc sinh ngheo Yen Thanh duoc trao hoc bong tu du an C.I - Anh 1

Đại diện BQL Dự án và chính quyền địa phương trao học bổng đợt 2 năm 2016 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Yên Thành

Zhi Shan Foundation là một tổ chức phi chính phủ đến từ Đài Loan, đã triển khai các hoạt động nhân đạo tại Việt Nam từ năm 1995, như: dự án cấp học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó, bảo trợ trẻ em mồ côi tại các trung tâm, phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ khuyết tật, hỗ trợ giáo dục mầm non...

Hiện có hàng chục ngàn trẻ được hưởng lợi từ tổ chức này. Riêng trong năm học 2016-2017 dự án Zhi shan Foundation Taiwan hỗ trợ xây dựng “Thư viện thân thiện” cho Trường tiểu học Minh Thành và tiểu học Thịnh Thành, mỗi thư viện khoảng 100 triệu đồng.

Thái Hồng

Đài Yên Thành