NDĐT- Ngày 11-3, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La tổ chức trao học bổng cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của huyện Vân Hồ.

Mỗi suất học bổng dành cho trẻ em thuộc nhóm đối tượng này trị giá 500 nghìn đồng.

Thứ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan cùng đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La trao tận tay các em nhỏ số tiền hỗ trợ học bổng, động viên các em cố gắng phấn đấu vượt lên hoàn cảnh để học tập tốt hơn nữa.

Vân Hồ là huyện vùng cao của tỉnh Sơn La, điều kiện kinh tế hết sức khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, chưa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt văn hóa, vui chơi, giải trí của trẻ em. Huyện cũng chưa có các cơ sở cung cấp các dịch vụ chăm sóc trẻ em như cơ sở bảo trợ xã hội, trung tâm tư vấn...

Trong chuyến công tác này, Chi Đoàn thanh niên Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em, Công đoàn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phát động phong trào quyên góp sách vở, quần áo cho trẻ em khó khăn huyện Vân Hồ. Toàn bộ số sách vở và quần áo quyên góp cũng đã được trao cho các em nhỏ trong buổi lễ.

Nhân chuyến công tác tại Sơn La, Thứ trưởng Đào Hồng Lan cũng dự lễ phát động Chương trình “Hành trình cuộc sống” do Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp thực hiện với mục đích gây quỹ mua xe đạp trao tặng cho trẻ em nghèo hiếu học của tỉnh Sơn La.

Thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Sơn La, AIA Việt Nam trao tặng 50 chiếc xe đạp và 50 phần quà với tổng trị giá gần 90 triệu đồng cho trẻ em nghèo của tỉnh Sơn La.

NGÂN ANH