Sau tập huấn, các cán bộ này sẽ hướng dẫn các điều tra viên cơ sở thực hiện tổng điều tra.

100% chu tich xa, phuong duoc tap huan dieu tra phuong tien thuy - Anh 1

Sáng 19/9, tại huyện Quỳnh Phụ, Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh Thái Bình đã tổ chức hội nghị tập huấn tổng điều tra phương tiện thủy, người điều khiển phương tiện thủy nội địa cho 100% chủ tịch UBND và trưởng công an xã, phường trên địa bàn. Các học viên đã được hướng dẫn về phương pháp điều tra và việc thực hiện đăng ký phương tiện thủy nội địa theo thông tư 75 của Bộ GTVT, triển khai Kế hoạch 123 của Tỉnh ủy về tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 18 của Ban Bí thư.

Trước đó, hội nghị tập huấn tổng điều tra phương tiện và người điều khiển phương tiện thủy đã được tổ chức tại các huyện Kiến Xương, Tiền Hải, Vũ Thư. Ông Lê Phương Huy, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh cho biết, công tác tập huấn sẽ được triển khai lần lượt ở các địa bàn, đảm bảo 100% chủ tịch UBND xã, phường và trưởng công an xã, phường đều nắm bắt được nhiệm vụ của điều tra viên,cách thức điều tra, ghi phiếu và phương pháp tổng hợp các biểu mẫu điều tra. Từ đó, các cán bộ này sẽ hướng dẫn các điều tra viên ở cơ sở thực hiện cuộc tổng điều tra phương tiện và người điều khiển phương tiện thủy nội địa tỉnh trên địa bàn đảm bảo đầy đủ, chính xác, không trùng lặp và không bỏ sót.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Thái Bình, từ tháng 9-12/2015, sẽ tiến hành tổng điều tra phương tiện và người điều khiển phương tiện giao thông đường thủy nội địa đối với chủ phương tiện có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh. Cuộc tổng điều tra nhằm đánh giá toàn diện, chính xác thực trạng phương tiện và người điều khiển phương tiện giao thông đường thủy nội địa để quy hoạch phát triển vận tải thủy nội địa trong thời gian tới.

Đồng thời, thông qua cuộc tổng điều tra sẽ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông cho chủ phương tiện, thuyền viên, người lái phương tiện giao thông đường thủy nội địa, góp phần tăng cường bảo đảm trật tự ATGT, phòng ngừa TNGT đường thủy nội địa.

An Na