Đây là những Tổng thống Mỹ sở hữu khối tài sản với giá trị khá khiêm tốn trong lịch sử xứ sở cờ hoa.

10 Tong thong My co gia tai 'khiem ton' nhat lich su - Anh 1

Theo ước tính, giá trị tài sản của Tổng thống Mỹ Warren G. Harding khoảng 1 triệu USD. Trước khi trở thành chủ nhân Nhà Trắng, thu nhập của Tổng thống Harding chủ yếu từ một tờ báo địa phương do ông làm chủ.

10 Tong thong My co gia tai 'khiem ton' nhat lich su - Anh 2

Tổng thống thứ 25 của Mỹ William McKinley có giá trị tài sản ước tính 1 triệu USD. Ngoài tiền lương Tổng thống, ông McKinley hầu như không có nguồn thu nhập nào khác.

10 Tong thong My co gia tai 'khiem ton' nhat lich su - Anh 3

Tổng thống Franklin Pierce có giá trị tài sản ước tính 2 triệu USD. Ngoài tiền lương Tổng thống, ông Pierce còn có thêm thu nhập từ công việc luật sư và sở hữu bất động sản ở New Hampshire.

10 Tong thong My co gia tai 'khiem ton' nhat lich su - Anh 4

Tổng thống thứ 27 William Howard Taft có khối tài sản trị giá khoảng 3 triệu USD. Ông đã kiếm được khá nhiều tiền trong suốt thời gian dài làm luật sư.

10 Tong thong My co gia tai 'khiem ton' nhat lich su - Anh 5

Tài sản ước tính của Tổng thống Rutherford B. Hayes là khoảng 3 triệu USD. Ông chủ Nhà Trắng này sở hữu bất động sản lớn ở Ohio. Giống như nhiều Tổng thống Mỹ, Tổng thống Hayes là một luật sư thành công.

10 Tong thong My co gia tai 'khiem ton' nhat lich su - Anh 6

4 triệu USD là ước tính giá trị tài sản của Tổng thống Mỹ Millard Fillmore. Ông là Tổng thống Mỹ cuối cùng của đảng Whig. Tài sản chính của Tổng thống Fillmore chủ yếu là bất động sản ở New York.

10 Tong thong My co gia tai 'khiem ton' nhat lich su - Anh 7

Tổng thống Benjamin Harrison có khối tài sản trị giá khoảng 5 triệu USD. Ngoài tiền lương Tổng thống, ông còn kiếm thêm thu nhập từ công việc luật sư và thừa kế tài sản từ ông nội - Tổng thống William Henry Harrison.

10 Tong thong My co gia tai 'khiem ton' nhat lich su - Anh 8

5 triệu USD cũng là giá trị tài sản ước tính của Tổng thống William Henry Harrison. Tài chính của ông chủ yếu là từ bất động sản của gia đình vợ. Vào thời điểm trở thành Tổng thống, ông vẫn đang mắc nợ. Đặc biệt, Tổng thống William Henry Harrison qua đời sau khi nhậm chức Tổng thống 1 tháng.

10 Tong thong My co gia tai 'khiem ton' nhat lich su - Anh 9

Tài sản ước tính của Tổng thống Zachary Taylor là 6 triệu USD. Ông kiếm được khá nhiều tiền từ nguồn thu buôn bán bất động sản.

10 Tong thong My co gia tai 'khiem ton' nhat lich su - Anh 10

Tổng thống Jimmy Carter có giá trị tài sản khoảng 7 triệu USD. Sau khi rời Nhà Trắng, Tổng thống Carter đã viết khá nhiều cuốn sách và bán chạy. Nhờ vậy mà ông kiếm được không ít tiền.