Nhóm phóng viên Autonet xin tổng kết lại 10 sự kiện nổi bật của ngành công nghiệp ôtô xe máy 2013 đầy thăng trầm và biến động. Thị trường có những điểm nhấn rõ rệt trong từng giai đoạn nhưng hầu hết những biến động lớn đều tập trung vào thời gian cuối năm.

10 sự kiện của làng ôtô xe máy Việt Nam 2013 (P1)

Xuất khẩu xe ra nước ngoài

Năm 2013, THACO Trường Hải trở thành doanh nghiệp sản xuất ôtô đầu tiên xuất khẩu xe sang thị trường bên ngoài. Cụ thể ở đây, họ đã xuất khẩu các mẫu Mazda lắp ráp tại khu công nghiệp Chu Lai sang Lào, sắp tới sẽ là khu vực ASEAN. \THACO được chuyển giao công nghệ từ Mazda để sản xuất, lắp ráp 3 mẫu xe CKD là Mazda 2, Mazda 3, Mazda CX-5. Năm 2014, Trường Hải kì vọng xuất khẩu 3.000 xe.

Bên cạnh đó, THACO Trường Hải năm nay cũng là doanh nghiệp cực kì thành công khi mang nhiều thương hiệu mới về Việt Nam và luôn có tổng doanh số đứng thứ hai thị trường.

Siết chặt xe NG NN

Năm 2013 là năm ám ảnh với những người sử dụng xe biển NG, NN. Nguyên nhân là vì cả nước hiện đang có khoảng 1.200 xe đeo biển NG, NN nhưng chỉ rất ít số xe trong đó hoàn tất thủ tục sang tên đổi chủ. Nếu làm thủ tục sang tên đổi chủ, trả biển số thì tiền thuế phải đóng còn đắt hơn mua một chiếc tương tự mang biển số thông thường. Bán không ai mua, trùm mền lại tiếc, còn chạy sẽ bị phạt.

Nhiều xe NG, NN bị siết chặt, buộc nộp thuế nếu muốn lưu hành hợp pháp

Tính đến tháng 11, có tới 540 xe của các nhân viên cơ quan ngoại giao, lãnh sự và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam hết thời hạn đăng ký xe. Trong đó, có tới 379 xe đã hết hạn đăng ký tính tới ngày 26/7/2011 và 161 xe đã hết hạn đăng ký từ 1/7/2011 tới ngày 31/10/2012.

Thương hiệu xe máy mới ùn ùn kéo về Việt Nam

Cuối năm 2012 đầu năm 2013, các thương hiệu xe máy phân khối lớn (PKL) đã bước từng bước chắc chắn vào Việt Nam. Có thể kể tới các thương hiệu như Benelli, Suzuki, KTM, Harley-Davidson. Suzuki mượn hình ảnh xem PKL để quảng bá cho kĩ thuật và công nghệ chế tạo xe của họ. Họ cũng mang chiếc Raider 150cc về Việt Nam với giá bán thấp hơn nhiều so với sản phẩm nhập khẩu không chính thức.

Khai trương showroom KTM tại Hà Nội vào cuối năm 2013

Trong khi đó, Harley-Davidson đã mở đại lý chính thức tại TP HCM và có những CLB chơi xe bài bản ở hai miền Nam Bắc. Nhưng hơn cả đó là sự xuất hiện của KTM, thương hiệu xe máy Áo cho thấy họ có quyết tâm chinh phục thị trường Việt khi liên tiếp mở các showroom và đưa vào các dòng xe máy đang bán rất chạy tại khu vực ASEAN như Duke 125 và 200.

Trong năm 2014, rất có thể các ông lớn như Yamaha, Honda và Piaggio cũng tấn công thị trường xe máy PKL bằng các sản phẩm riêng biệt, Yamaha bị cho là đang thử nghiệm mẫu nakedbike 150cc, Honda vẫn im lặng trước các tin đồn còn phía Piaggio vẫn đang úp mở dự định của mình và muốn thăm dò thị trường Việt nhiều hơn.

Bằng A2

Tháng 10, Bộ trưởng Bộ GTVT đã ký ban hành Thông tư 38/2013 sửa đổi, bổ sung quyết định bãi bỏ việc hạn chế thi bằng lái A2.

Theo Thông tư mới sẽ có hiệu lực từ 1/3/2014, Bộ GTVT đã có 4 thay đổi, trong đó thay đổi quan trọng nhất mà người chơi xe môtô phân khối lớn (PKL) rất quan tâm là việc bãi bỏ khoản 3 Điều 8 của Thông tư 46/2012 hiện hành, vốn quy định người học lái xe bằng A2 phải thuộc đối tượng được cho phép.

Chính việc này sẽ tạo điều kiện cho thị trường xe môtô PKL phát triển theo xu thế tích cực. Đó là tiền đề mở đường cho các dòng xe PKL và phong trào chơi PKL phổ biến trên khắp Việt Nam.

Thông tư này sẽ không hạn chế các đối tượng được sử dụng xe phân khối lớn trên 175cc, thuộc giới hạn cấp phép của bằng lái xe hạng A2. Theo kế hoạch thông tư mới sẽ có hiệu lực từ 1/3/2014 nghĩa là chỉ còn vài tháng nữa nó sẽ có hiệu lực.

Xe ga lấn át xe số

2013 là năm thất bại của dòng xe số khi thị trường hoàn toàn tập trung vào dòng xe ga. Các hãng xe máy đã dự đoán đúng về xu thế của thị trường, vì thế lượng xe ga được họ tung ra thị trường chiếm phần lớn.

Mẫu xe số đáng chú ý nhất 2013 chỉ có Suzuki Viva và Yamaha Sirius Fi RC cải tiến từ trong ra ngoài, còn đâu, các hãng đều tập trung vào xe ga. Ví dụ Yamaha ra mắt Luvias mới cùng phiên bản nâng cấp của Nouvo, Honda ra mắt SH Mode và LEAD cải tiến động cơ ESP, Piaggio cũng ra mắt Primavera 3V, GTS 3V…

Primavera, một trong những mẫu xe hoàn toàn mới trong năm 2013

Nhìn vào ‘lực lượng’ đôi bên, chúng ta có thể thấy xe số đang không còn là ưu tiên hàng đầu của các hãng cũng như người tiêu dùng. Thị trường đã bão hòa, bây giờ người tiêu dùng xe máy đã trải qua thời kì ‘ăn no mặc ấm’ và chuyển sang thời kì ‘ăn ngon mặc đẹp’. Vì thế, xe ga dù có tốn xăng hơn nhưng tiện lợi hơn nhiều đang là lựa chọn hàng đầu.

Nhưng trong năm nay, lượng tồn kho của thị trường xe máy là quá lớn. Các hãng xe có lượng tồn kho cực kì lớn, nhiều cửa hàng kinh doanh xe máy phải đóng cửa. Những chương trình khuyến mãi kích cầu đã thay thế hoàn toàn những màn đội giá cao ngất ngưởng trong những năm trước.

Thị trường tiêu thụ xe máy năm 2013 giảm tới 50% so với các năm trước.

Thảo Đỗ