Các phương tiện truyền thông Thái Lan đồng loạt đưa tin về thương vong sau vụ đánh bom kép tại thành phố Yala, miền Nam Thái Lan.

Trung tướng công an Paitoon Chuchaiya nói với MCOT, một hãng tin liên kết với CNN cho biết, hai quả bom đều được giấu bên trong những chiếc xe tải bị đánh cắp. Video tại hiện trường cho thấy, sức mạnh của các vụ nổ đã phá hủy nhiều tòa nhà, ô tô và xe máy tại các tuyến phố mà quả bom phát nổ.

Tướng Chuchaiya cho biết thêm, các vụ đánh bom cũng khiến nhiều xe ô tô bốc cháy và một trong số chúng phát nổ khiến báo cáo ban đầu nhận định, có tới ba vụ đánh bom.

Trả lời báo chí, Thủ tướng Thái Lan - bà Yingluck Shinawatra - cho biết đã nhận được báo cáo về các vụ đánh bom ở Yala và chỉ đạo người đứng đầu cơ quan cảnh sát quốc gia, tướng Prewpan Dhamapong ngay lập tức điều tra về vụ việc. Trong khi đó, những nhận định đầu tiên từ phía cảnh sát nghi ngờ, lực lượng nổi dậy đứng đằng sau các vụ tấn công vừa qua.

Cũng chỉ trong tháng trước, một loạt vụ nổ đã xảy ra ở thủ đô Bangkok, Thái Lan nhưng may mắn, không có nạn nhân nào thiệt mạng. Một nghi phạm người Iran đã bị bắt giữ vì tình nghi liên quan tới các vụ nổ bom.

Theo Infonet