“Thưa chủ tọa, chúng cháu đến với nhau thật lòng, tự nguyện, mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo”, Chung mệt mỏi trình bày.

Sáng nay, trong dáng điệu mệt mỏi vì mới trải qua phẫu thuật thận, Đỗ Văn Chung (21 tuổi, ở Xuân Trường, Nam Đinh) bước nhẹ nhàng vào TAND Hà Nội. Chung bị truy tố và đưa ra xét xử trước tòa vì tội danh hiếp dâm trẻ em nhưng được tại ngoại.

Bố mẹ Chung đi cạnh bên con trai. 21 tuổi, nhìn Chung nhỏ thó như học sinh cấp 2. Gương mặt gày gò, hốc hác, Chung lo lắng nhiều về phiên tòa. Đến bây giờ, cậu sinh viên năm thứ nhất một trường đại học ở Hà Nội này mới hiểu được cặn kẽ của hành vi gây ra cho Trang, cô nữ sinh lớp 7.

Bị cáo tại phiên tòa sáng 17/4. Ảnh: Việt Dũng.

Trong một lần lướt net, Chung quen với Trang. Khi đó, Trang nói với Chung đã 16 tuổi. Qua trao đổi webcam, thấy Trang phổng phao, ra dáng thiếu nữ nên Chung nảy sinh tình cảm. Được một thời gian, hai đứa yêu nhau và thường nhắn tin, điện thoại hỏi thăm tình hình.

Một ngày đầu tháng 7/2011, Chung nhận được điện thoại của người yêu kêu đến đón đi chơi vì mới cãi nhau với bố mẹ. Chung phóng xe máy tới địa chỉ của Trang và đưa bạn gái đi uống nước. Đến đêm, Chung muốn chở Trang về nhưng cô nữ sinh này không muốn.

Chung nghe theo và thuê nhà nghỉ. Hai đứa nằm trong phòng xem TV và ôm nhau ngủ đến sáng. Hôm sau, ngày 6/7/2011, Trang tiếp tục đòi chở đi chơi, vào quán net rồi đi ăn uống mặc kệ lúc này bố mẹ đang tá hỏa đi khắp nơi tìm kiếm.

Đêm đó, cả hai thuê nhà nghỉ qua đêm. Lần này, Chung nảy sinh ý định giao cấu với Trang và được cô bé đồng thuận. Đến ngày thứ ba bỏ nhà đi, Trang mở máy điện thoại mới biết bố mẹ gọi hàng chục cú điện thoại. Cô bé sợ hãi gọi cho một người bạn đón về. Tuy nhiên, việc Trang và Chung quan hệ tình dục sau đó bị gia đình phát hiện, tố cáo với công an.

Sau hơn 9 tháng, Chung bị đưa ra trước vành móng ngựa. Trang cũng đến tòa cùng với mẹ. Cô bé dáng cao ráo và lớn hơn so với các bạn cùng trang lứa. Thấy người yêu thỉnh thoảng khom người lại vì đau, Trang ùa ra cầm tay, cùng nhau vào phòng xử án.

Trong phòng xử, bố mẹ Chung và mẹ con Trang ngồi cùng nhau thân thiết. Trong khi Chung khó khăn đứng trước vành móng ngựa thừa nhận việc quan hệ tình dục với cô bạn gái nhí, phía dưới, Trang đỏ mặt, cúi gằm. Cô bé cầm tay mẹ để mong nhận được sự động viên.

“Chúng cháu yêu nhau thật lòng, cháu xin tòa xem xét thái độ thành khẩn để giảm nhẹ tội cho cháu”, giọng Chung run run. Người mẹ của Trang cũng đứng lên xin cho nam sinh này. Bà cho rằng, cũng bởi “con dại, cái mang” mà gây nên cơ sự này và mong HĐXX xem xét giảm hình phạt.

Giờ nghị án, Chung luôn cúi gằm mặt trước vành móng ngựa. Cô bé Trang chạy lên chỗ người yêu an ủi động viên. Dù xét nhiều yếu tố được giảm nhẹ, song án phạt dành cho tội hiếp dâm trẻ em của Chung bị Tòa tuyên là 10 năm tù.

Gia đình hai bên đều bất ngờ vì mức án này. Khi đó, Trang chỉ biết nắm tay Chung líu ríu rời khỏi sân tòa để mặc người mẹ tìm cách hỏi làm đơn kháng án.

Việt Dũng

* Tên bị hại đã thay đổi

Tin liên quan