Park Shin Hye, Kim Seo Won, Kim Tea Hee... được xem là những nữ diễn viên để lại nhiều ấn tượng nhất với người xem.

Cha Eun Sang (Park Shin Hye) chính xác là nàng Lọ Lem thời hiện đại khi có một gia cảnh nghèo khó với người mẹ câm làm nghề giúp việc trong The Heirs. Tính cách mạnh mẽ, sòng phẳng, tâm hồn ngây thơ, đáng yêu khiến Eun Sang vô cùng thu hút, đặc biệt là đối với các anh chàng thừa kế nhà giàu như Kim Tan và Choi Young Do.

Kim Seo Won trong có lẽ là nhân vật vừa gây sợ vừa gây cười.

Không theo mô-típ tốt bụng, chính trực của các nhân vật nữ chính thông thường, Joo Da Hae (Soo Ae) trong Queen Of Ambition là một người phụ nữ có dã tâm rất lớn.

Oh Young (Song Hye Kyo) trong Ngọn gió đông năm ấy là một người thừa kế có gia sản “kếch xù” nhưng lại bị mù.

Tình sử Jang Ok Jung mang đến một cái nhìn khác về nhân vật lịch sử Jang Hee Bin, vì vậy, nhân vật chính do Kim Tae Hee đóng cũng vô cùng khác biệt và ấn tượng.

Jang Hye Sung (Lee Bo Young) trong I Hear Your Voice gây ấn tượng bởi tính cách mạnh mẽ, độc lập và không bao giờ quan tâm tới lễ nghi hay nhường nhịn ai.

Tuy không xuất hiện với tần suất quá nhiều trên màn ảnh nhưng Moon Chae Won luôn biết chọn cho mình những vai diễn ấn tượng, và Cha Yoon Seo trong Good Doctor cũng không phải ngoại lệ.

Tae Gong Shil (Gong Hyo Jin) trong Master's Sun là một người vô cùng kỳ quái, bởi cô có khả năng nhìn thấy ma quỷ sau một tai nạn “thập tử nhất sinh”.

Trong số các nhân vật nữ chính của drama Hàn 2013, có lẽ Kang Yoo Jung (Hwang Jung Eum) trong Secret là cô gái tốt bụng nhất.

Park Bok Nyeo (Choi Ji Woo) trong Quản gia bí ẩn là một người phụ nữ vô cùng kỳ lạ khi lúc nào cũng xuất hiện với chiếc áo khoác xám, ba lô to sụ sau vai và chiếc mũ kéo sụp xuống.

(Đất Việt)