(Kiến Thức) - Những lợi ích của sex được nêu dưới đây sẽ khiến bạn hết thắc mắc và hoài nghi về việc tình dục giúp bạn sống lâu hơn trong tình trạng khỏe mạnh.

Tình dục giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Tiến sĩ Yvonne K. Fulbright, một chuyên gia về sức khỏe tình dục, cho hay, những người có quan hệ tình dục thường xuyên thường ít bị bệnh tật. Tần suất quan hệ tình dục thường xuyên 1-2 lần/tuần có thể gia tăng 30% globulin A, một kháng thể giúp tăng cường miễn dịch và bảo vệ cơ thể trước tác nhân gây bệnh.

Tình dục có tác dụng như tập thể dục. Bạn quá mệt mỏi với những bài tập nặng ở phòng tập hay đường chạy bộ dài? Tại sao không thử lấy chuyện yêu để thay thể? Một cuộc yêu có thể đốt cháy 80 đến 250 calo, ngoài ra tình dục cũng giúp bạn rèn luyện cơ linh hoạt và săn chắc. Một nghiên cứu của Canada tiết lộ rằng hoạt động tình dục nửa giờ có thể đốt cháy nhiều calo hơn so với đi bộ trên máy chạy bộ.

Tình dục giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tình dục không những tăng cường hệ miễn dịch mà nó còn giảm nguy cơ đau tim ở cả nam giới và phụ nữ. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Queen phát hiện, quan hệ tình dục 3 lần/tuần có thể giúp bạn giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ tới 50%.

Tình dục giúp cải thiện giấc ngủ. Bạn đã từng khó chịu khi đối tác của mình lăn ra ngủ sau chuyện ấy? Nguyên nhân là giao hợp giúp phát hành hormone prolactin, hợp chất gây ra cảm giác thư giãn và buồn ngủ, đồng thời giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng và ngủ sâu hơn.

Tình dục là liều thuốc chữa đau đầu hiệu quả. Nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục có thể là liều thuốc giảm đau đầu hiệu quả. Các endorphin được giải phóng trong quá trình cực khoái có tác dụng gần giống morphine có tác dụng giảm đau nhanh.

Tình dục giúp giải tỏa căng thẳng. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học West of Scotland, những người có quan hệ từ 1 đến 2 lần/tuần có thể kiểm soát căng thẳng tốt hơn, điều này là do một hoạt chất thuộc endorphin, được gọi là oxytocin phát hành trong khi yêu có khả năng ngăn ngừa sự lo lắng và trầm cảm và tạo ra cảm giác thư giãn.

Tình dục có tác dụng giảm đau hiệu quả. Nếu bạn hay bị đau nhức mãn tính, thay vì giảm đau bằng aspirin, hãy thử quan hệ tình dục. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sex có thể phát hạnh endorphins, chất giúp cơ thể giảm đau tự nhiên. Ngoài việc giúp giảm đau do viêm khớp, quan hệ tình dục cũng giúp bạn giảm đau bụng, đau lưng hay cả đau đầu trong kỳ kinh nguyệt.

Quan hệ tình dục giúp bạn có vẻ bề ngoài quyến rũ hơn. Quan hệ tình dục thường xuyên giúp bạn chống lại nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa . Bởi khi yêu, các hormone estrogen được phát hành, có tác dụng giảm nếpnhăn, làm sáng da, tăng lưu lượng máu và giúp sản sinh các tế bào mới giúp da thêm khỏe mạnh.

Quan hệ tình dục nhiều hơn cải thiện rõ rệt chuyện phòng the. Theo Tiến sĩ tình dục học, Lauren STREICHER, tần suất quan hệ tình dục sẽ giúp cải thiện đời sống tình dục và ham muốn tình dục, vì vậy, nếu muốn có nhiều ham muốn và thỏa mãn hơn, còn chờ gì nữa hãy thử yêu ngay bây giờ!

Cuối cùng, tình dục giúp bạn sống thọ hơn. Những lợi ích kể trên của quan hệ tình dục cũng đủ để giải thích tại sao hoạt động này có tác dụng giúp bạn sống lâu hơn. Các lý do như tình dục giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm đau , giảm nguy cơ đau tim và ngủ tốt hơn...đều góp phần giúp bạn có một cuộc sống lành mạnh và kéo dài tuổi thọ.