Trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016, ứng viên tỷ phú Donald Trump cũng có những lợi thế để trở thành Tổng thống Mỹ.

Tỷ phú Donald Trump, ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, từng tuyên bố nếu thắng cử sẽ ngay lập tức ra lệnh trục xuất hàng trăm nghìn người nhập cư bất hợp pháp từng phạm tội trên lãnh thổ Mỹ. Được biết, vấn nạn khủng bố ở nước Mỹ đã gia tăng trong thời gian gần đây. Người bỏ phiếu ủng hộ ứng cử viên Donald Trump không phải vì đồng tình với chính sách tranh cử của ông này mà vì họ muốn khẳng định có thể tự ý làm như vậy. Trước đó, hồi năm 1990 ở bang Minnesota, người dân đã bầu chọn đô vật Jesse Ventura làm thống đốc bang. Trong khi đó, "đối thủ" của ông Trump là ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton lại không được lòng cử tri trẻ tuổi. Trong một cuộc khảo sát, gần 70% cử tri cho rằng bà Hillary Clinton không đáng tin cậy hoặc không trung thực. Dĩ nhiên, các cử tri sẽ phải cân nhắc kỹ khi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 8/11 tới. Người dân Mỹ nằm dưới quyền lãnh đạo của một tổng thống da màu suốt gần 10 năm qua và có thể họ không muốn một phụ nữ cầm quyền trong những năm tới. Tỉ phú Trump luôn phản đối Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) và các doanh nghiệp hưởng lợi từ nó. Có bốn bang ở nước Mỹ thường bầu chọn ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa hơn là ứng viên Đảng Dân chủ. Tỷ phú Trump từng bị nhóm cử tri da đen căm phẫn vì những phát biểu bị cáo buộc là gây thù hằn và phân biệt đối xử; quy chụp người da đen gắn với tỷ lệ tội phạm và kinh tế suy yếu,... Tuy nhiên, hồi đầu tháng 9/2016, ứng viên Donald Trump đã đến thăm một nhà thờ của giáo dân da đen và tỏ ra hối tiếc về những phát biểu phân biệt chủng tộc. Những người vận động cho tỷ phú Donald Trump hoạt động rất tích cực. Rất nhiều người bỏ phiếu cho Thượng nghị sĩ Sanders nhưng ông đã thua bà Clinton trong cuộc đua trở thành người đại diện Đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống. Trên thực tế, nhiều cử tri chuyển sang ủng hộ tỷ phú Trump sau thất bại của ông Sanders.

10 ly do Donald Trump co the dac cu Tong thong My - Anh 1

Tỷ phú Donald Trump, ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, từng tuyên bố nếu thắng cử sẽ ngay lập tức ra lệnh trục xuất hàng trăm nghìn người nhập cư bất hợp pháp từng phạm tội trên lãnh thổ Mỹ. Được biết, vấn nạn khủng bố ở nước Mỹ đã gia tăng trong thời gian gần đây.

10 ly do Donald Trump co the dac cu Tong thong My - Anh 2

Người bỏ phiếu ủng hộ ứng cử viên Donald Trump không phải vì đồng tình với chính sách tranh cử của ông này mà vì họ muốn khẳng định có thể tự ý làm như vậy. Trước đó, hồi năm 1990 ở bang Minnesota, người dân đã bầu chọn đô vật Jesse Ventura làm thống đốc bang.

10 ly do Donald Trump co the dac cu Tong thong My - Anh 3

Trong khi đó, "đối thủ" của ông Trump là ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton lại không được lòng cử tri trẻ tuổi.

10 ly do Donald Trump co the dac cu Tong thong My - Anh 4

Trong một cuộc khảo sát, gần 70% cử tri cho rằng bà Hillary Clinton không đáng tin cậy hoặc không trung thực. Dĩ nhiên, các cử tri sẽ phải cân nhắc kỹ khi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 8/11 tới.

10 ly do Donald Trump co the dac cu Tong thong My - Anh 5

Người dân Mỹ nằm dưới quyền lãnh đạo của một tổng thống da màu suốt gần 10 năm qua và có thể họ không muốn một phụ nữ cầm quyền trong những năm tới.

10 ly do Donald Trump co the dac cu Tong thong My - Anh 6

Tỉ phú Trump luôn phản đối Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) và các doanh nghiệp hưởng lợi từ nó.

10 ly do Donald Trump co the dac cu Tong thong My - Anh 7

Có bốn bang ở nước Mỹ thường bầu chọn ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa hơn là ứng viên Đảng Dân chủ.

10 ly do Donald Trump co the dac cu Tong thong My - Anh 8

Tỷ phú Trump từng bị nhóm cử tri da đen căm phẫn vì những phát biểu bị cáo buộc là gây thù hằn và phân biệt đối xử; quy chụp người da đen gắn với tỷ lệ tội phạm và kinh tế suy yếu,... Tuy nhiên, hồi đầu tháng 9/2016, ứng viên Donald Trump đã đến thăm một nhà thờ của giáo dân da đen và tỏ ra hối tiếc về những phát biểu phân biệt chủng tộc.

10 ly do Donald Trump co the dac cu Tong thong My - Anh 9

Những người vận động cho tỷ phú Donald Trump hoạt động rất tích cực.

10 ly do Donald Trump co the dac cu Tong thong My - Anh 10

Rất nhiều người bỏ phiếu cho Thượng nghị sĩ Sanders nhưng ông đã thua bà Clinton trong cuộc đua trở thành người đại diện Đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống. Trên thực tế, nhiều cử tri chuyển sang ủng hộ tỷ phú Trump sau thất bại của ông Sanders.