Nhiều bà mối khẳng định: “Không thể trách các cô gái “phục hồi” đời con gái. Đời thưở nào mà mấy lão “chàng rể” xứ Đài đã xác xơ cuộc đời, “sứt càng gãy gọng”, đến cái lỗ rún cũng chẳng còn chút gì “trinh tiết” nhưng qua đây tuyển con gái nhà người ta đang mơn mởn mà cứ đòi trinh tiết ! Nghĩ cũng tức, thôi thì cứ cho “trinh” trở lại, tốn chút đỉnh…”.

-

Dịch vụ “vá trinh” xuất hiện đã khá lâu, rầm rộ từ gần 20 năm trước khi “phong trào” lấy chồng ngoại xuất hiện. Đầu tiên là lấy chồng Việt kiều!

Những Việt kiều thời đó trở về Việt Nam được xem là “dân có tiền” nên dễ dàng chọn lực bất kỳ ai nào vừa mắt.

Để lọt vào “mắt Việt kiều”, ngoài tiêu chuẩn đẹp, dễ thương còn một tiêu chuẩn bất thành văn là phải “còn gin” (tức còn trinh)! Khổ cho nhiều em xinh đẹp, tiêu chuẩn hình thức thì được song “cái ấy” đã mất tự thưở nào nên bèn nghĩ cách “màu vỏ lựu, máu mào gà” để vượt qua cửa ải.

Tờ rơi quảng cáo vá cái “ngàn vàng” tại một phòng khám ở TPHCM

Bác sĩ T, người có thâm niên “phục hồi” đời con gái cho các em từ thời lấy chồng Việt kiều, sau này là Đài Loan, Hàn Quốc kể lại: “Hồi đó, vá trinh đắt lắm, khoảng 2 – 3 cây vàng chứ không rẻ như bây giờ. Bác sĩ có tay nghề còn ít, chưa công khai rầm rộ như bây giờ, xã hội lại dị nghị nên làm phải kín đáo”.

Chẳng hạn, phòng mạch vá trinh phải nằm tuốt trong hẻm sâu, “núp bóng” là “khám và điều trị bệnh sản khoa”. Thấy làm ăn được, nhiều bác sĩ chuyên khoa khác cũng nhảy vào vì chuyên môn vá rất đơn giản, dễ thực hiện.

Thậm chí có bác sĩ nhi khoa cũng chuyển sang “vá”. Chỉ cần có vài khách hàng là có thể mua được “tem lửa” (xe Dream 7 số thời thượng lúc bấy giờ, khoảng 6 – 7 cây vàng)….

Thời gian sau, Việt kiều bị “mất giá” do làn sóng đàn ông Đài Loan ào qua Việt Nam lấy vợ! Dịch vụ “vá” nở rộ do nhu cầu tìm vợ của đông đảo chàng rể xứ Đài và yêu cầu gái phải còn “trinh” còn hơn Việt kiều của họ!

Nghề thời thượng trong bóng tối

L, quê ở Bạc Liêu, đã có 1 lần chồng, nhan sắc khá mặn mà lọt vào mắt một chàng rể Đài đang tuyển vợ. Hắn rất láu cá, cứ đòi “thử” trước khi làm đám cưới. L quyết tâm không chịu vì “sợ bị lộ”!

Theo lời dạy của bà mai mối, L. lấy lý do “má em giết em mất vì gia đình gia giáo, phải giao “cái ngàn vàng” cho người đàn ông là chồng mình!”.

Vá màng trinh không trong danh mục y tế cho phép; việc các cơ sở nhận phẫu thuật là làm chui

Gã Đài kia hết sức ngông nghênh, nghe nói vậy, thích vô cùng, đòi cưới. Bà mối lại “tham mưu” tiếp, L. trả lời: “Em đang có đại tang, chờ tháng sau mãn mới dám cho tổ chức!”.

Chàng Đài đồng ý. Trong thời gian chờ “mãn tang”, gã Đài tranh thủ tham gia tuyển vợ và lừa “thử” các cô gái khác, còn L. thì được bà mối đưa lên phòng mạch ở đường Phó Đức Chính, quận 1 “phục hồi” cái ngàn vàng của con gái!

Đó là câu chuyện cách đây 18 năm của bác sĩ T, chuyên “vá” rất nổi tiếng những năm ấy. “Chỉ khoảng 2 giờ đồng hồ là xong”, bác sĩ T. cho biết. Nhưng sau đó, nhờ “vá” nhiều, có kinh nghiệm, nên thời gian “vá” rút xuống chỉ còn hơn một tiếng đồng hồ. Lúc ấy, khách hàng đông lắm, phòng mạch luôn có “khách” chờ, phải hẹn giờ rồi đến.

Có những “khách” ngộ lắm, vào đây mà mặt bịt kín mít, chỉ thấy đôi mắt. Lúc “vá”, phần dưới tênh hênh, còn phần trên vẫn kín mít! Thôi thì “khách hàng là thượng đế, mình cũng chẳng quan tâm làm chi”.

Và, để họ thêm yên tâm, phòng mạch không gắn đèn quá sáng, mờ mờ thôi, lúc hành nghề “vá” thì có đèn chiếu vào bộ phận “vá”; các bác sĩ cũng luôn đeo khẩu trang che mặt cho tiện, cả đôi bên đều thêm phần yên tâm!

Bác sĩ H, cũng là chuyên gia về “vá” tâm sự về những bí mật của nghề này như sau: Ban đầu, chỉ cần “vá” lại là các cô ung dung lên xe hoa.

Nhưng sau này, yêu cầu phải cao hơn vì phần đông các chàng rể Đài cũng “cáo già” lắm, nhất là những gã đã “chinh chiến tình trường” phát hiện ra, nhất là những cô đã sinh nở rồi, dù có ‘vá” lại giống như còn “gin” cũng bị lộ, bị đánh cho một trận rồi đuổi cổ về.

" Qua những “thông tin” của “khách hàng”, giới ‘vá” tụi tôi phải “nghiên cứu” thêm để hoàn chỉnh cho người ta thành con gái thực sự mới ăn tiền được" - bác sĩ này nói.

Giới mai mối cũng tham gia “nghiên cứu” khá nhiều để tư vấn cho các cô gái lấy Đài Loan và cả giới bác sĩ “vá”.

Bác sĩ H kể tiếp: “Nhiều cô quá thật thà, cứ tưởng “vá” rồi là chồng Đài tin. Lúc động phòng, cứ thật thà “tham gia” hoặc cứ trơ trơ ra, không có biểu hiện của “con gái” nên các bà mối phải “dạy” họ thêm vài chiêu phối hợp, chẳng hạn như giả bộ đau đớn, nước mắt phải chảy ra, mắt phải nhắm lại, miệng phải la “ối, ối”, tay phải đẩy “đối phương” ra mới đúng bài…”.

Hiện nay, các phòng mạch tư “vá” bị cạnh tranh gay gắt với hàng loạt bệnh viện thẩm mỹ mọc lên khắp các quận ở thành phố.

Tuy nhiên, với ưu thế là “kín đáo”, các phòng “vá” vẫn được “khách hàng” chọn lựa nhiều hơn! Tay nghề “vá” của các bác sĩ đã nâng lên hơn trước kia rất nhiều lần.

Nếu như 20 năm trước, bác sĩ cố lắm chỉ “vá” được lần thứ 3 cho 1 cô gái thì nay đã “vá” được lần thứ 10! Không những vậy, nhiều cô đã làm mẹ 2 - 3 lần vẫn có thể “vá” lại như nguyên vậy!

“Thế nhưng, như vậy vẫn chưa đủ, yêu cầu “phục hồi” cho các cô dâu nay đã cao hơn trước nhiều lần rồi!” - bác sĩ H kết luận.

Những dịch vụ đi theo “vá”

Đó là “ủi” bụng cho thẳng, nâng ngực cho cao lên cho những bà mẹ trẻ muốn “trở lại thời con gái” để lấy chồng Đài hoặc Hàn Quốc. Những dịch vụ này còn dành cho những phụ nữ có chồng con đàng hoàng nhưng vẫn muốn được đẹp, hấp dẫn đức ông chồng!

“Từ chuyên môn gọi “ủi bụng” là “xóa nếp nhăn”! Bác sĩ H cho biết như vậy. Theo bác sĩ H, phụ nữ sau sinh nở bụng xuất hiện nếp nhăn xếp li, nhìn vào là biết ngay, lấy tay sờ vào càng biết hơn. Bởi vậy, các ông xứ Đài tuyển vợ thường bắt “ứng cử viên” cởi đồ ra ngắm nhìn và sờ rất kỹ phần bụng xem có nếp nhăn không.

Nhiều cô gái gặp bà mai mối chưa có kinh nghiệm, chỉ lo “vá” mà không để ý phần bụng, vào dự tuyển bị đuổi ra ngay. Thế là phải tìm đến dịch vụ “ủi bụng” để xử lý nốt, sau đó lại đi “dự tuyển” mối khác.

Giải thích dịch vụ “ủi”, bác sĩ T. cho biết, dùng một loại kem đặc biệt, kết hợp với biện pháp vật lý tác động lên lớp da bụng để kích thích sự đàn hồi của lớp da bụng. Nếu cô nào có lớp mỡ bụng dày thì phải phẫu thuật hút mỡ ra bớt.

Nhờ đó, lớp nhăn mờ đi. Tuy nhiên, không thể nào hoàn toàn phẳng lì mượt mà được như da bụng con gái, chỉ xóa được từ 80 – 90% nếp nhăn! So với phần “vá” ở dưới, phần “ủi” khó khăn hơn nên giá cũng cao hơn.

Hiện nay giá “vá” chỉ từ 3 – 5 triệu tùy theo lần thứ nhất hay thứ 2, thứ 3 (thứ càng cao giá càng đắt) thì giá “ủi” phải từ 12 – 20 triệu đồng!

Phần trên tiếp theo là ngực. Phần này còn phức tạp hơn nữa. Cái thời bơm silicon đã đi vào quá khứ. Hiện nay, đang nở rộ dịch vụ đặt túi ngực đường nách nội soi với ưu điểm không thấy sẹo, ít đau, không mất cảm giác núm vú rất được ưa chuộng.

Kể tới đây, bác sĩ H. hóm hỉnh: “Nói chung là khá phức tạp để “phục hồi” “cho em trở lại đời con gái”. Vậy mà, vẫn còn những cái khác nữa đấy ông ạ!”. Bác sĩ H tiếp tục bật mí thêm bằng câu rất bí ẩn.

Bí mật của vị bác sĩ có thâm niên trong nghề “phục hồi” được mở ra thêm: “Tạo hóa vốn hay nghịch ngợm nên bày vài khiếm khuyết cho con người phải hoàn thiện! Nhiều cô có dáng dấp, khuôn mặt rất đẹp, nhìn bị hút hồn ngay thế nhưng bộ phận…làm vợ bị xấu mới chết chứ! Có cô bị xấu tới mức đảm bảo khi đã lên tới giường, đàn ông mà thấy sẽ bỏ chạy không kịp mặc quần! Vì vậy, họ phải “cải tạo” lại cho đẹp, hấp dẫn!”…

Duy Chiến