Bên cạnh phong cách hiện đại thì kiểu trang trí nhà theo phong cách thập niên 90 đang được rất nhiều người ưa chuộng.

10 kieu trang tri nha thap nien 90 dang sot xinh xich - Anh 1

Giường phủ rèm hay còn gọi là giường có mái vòm. Đây là loại giường ngủ có có gắn cột ở 4 góc giường và có mai che. Kiểu trang trí nhà phổ biến trong những năm 90 và đang trở thành xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Getty.

10 kieu trang tri nha thap nien 90 dang sot xinh xich - Anh 2

Màu xanh sẫm đưa chúng ta ngược thời gian trở về với thạp niên 90. Đây là màu sắc có hơi hướng cổ điển và là màu sắc thường được nhiều gia đình lựa chọn cho tủ bếp khi ấy. Ảnh: Peter Woloszynski.

10 kieu trang tri nha thap nien 90 dang sot xinh xich - Anh 3

Những năm 90, nhiều gia đình thường để tủ “mộc”, nghĩa là sử dụng chính những vân gỗ để trang trí cho chiếc tủ đó. Hiện nay, việc sử dụng tủ gỗ để trang trí nhà bếp vẫn tiếp tục phổ biến và dường như nó ngày càng được ưa chuộng hơn. Ảnh: Getty.

10 kieu trang tri nha thap nien 90 dang sot xinh xich - Anh 4

Nếu bạn yêu thích phong cách vintage thì trang trí nhà với những đồ dùng cũ quả thực là xu hướng dành cho bạn. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo để làm cho ngôi nhà của mình độc đáo, “không đụng hàng” với ai cả bằng những đồ vật trang trí handmade cho chính tay bạn làm ra, các sản phẩm DIY… Ảnh: Getty.

10 kieu trang tri nha thap nien 90 dang sot xinh xich - Anh 5

Những đồ vật bằng đồng vừa gợi hoài niệm, vừa mang lại cảm giác ấm cúng. Ảnh: Archive.

10 kieu trang tri nha thap nien 90 dang sot xinh xich - Anh 6

Kiến trúc của những ngôi nhà những năm 90 thường bao gồm những thanh xà gỗ. Kiểu kiến trúc nhà như thế này hiện giờ đang quay trở lại và nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú với nó. Ảnh: Getty.

10 kieu trang tri nha thap nien 90 dang sot xinh xich - Anh 7

Một bộ bàn ghế nho nhỏ, vài giỏ hoa chậu cây cảnh, điểm thêm một vài đồ vật trang trí bằng kim loại, tất cả tạo thành một không gian nghỉ ngơi thư thái lấy cảm hứng từ khu vườn của bạn. Với kiểu trang trí này, bạn không hề phải bước chân ra ngoài mà có thể hòa mình vào thiên nhiên ngay trong chính ngôi nhà. Ảnh: Getty.

10 kieu trang tri nha thap nien 90 dang sot xinh xich - Anh 8

Một xu hướng nữa trong trang trí nhà hiện nay là sự phá cách trong việc kết hợp màu sắc. Bạn có thể thoải mái tự do kết hợp các màu sắc với nhau bất chấp việc hai hay nhiều màu sắc ấy đứng cạnh nhau thì có phù hợp hay không như xanh da trời với xanh lá cây, hay màu hồng, màu vàng… Ảnh: Getty.

10 kieu trang tri nha thap nien 90 dang sot xinh xich - Anh 9

Được khơi nguồn cảm hứng từ thiết kế nhà của người Scandinavi, nhiều ngôi nhà hiện nay sử dụng gỗ màu vàng để ốp sàn hoặc để chế tạo đồ đạc trong nhà như bàn ghế. Màu sắc này giúp tổng thể ngôi nhà sáng, rộng rãi thoáng đãng và sang hơn rất nhiều. Ảnh: Getty.

10 kieu trang tri nha thap nien 90 dang sot xinh xich - Anh 10

Sofa họa tiết bông hoa được ưa chuộng một thời và nay tiếp tục lên ngôi. Nó tạo cho ngôi nhà một không gian vừa lãng mạn, vừa nhẹ nhàng mà thanh thoát. Ảnh: Getty.