Ga T1 mở rộng (Nội Bài) chính thức hoạt động. Quầy làm thủ tục 10 đường bay nội địa của Vietnam Airlines được chuyển sang đây.

Ga T1 mở rộng (Nội Bài) chính thức hoạt động. Quầy làm thủ tục 10 đường bay nội địa của Vietnam Airlines được chuyển sang đây. Ảnh minh họa

Theo kế hoạch, ngày 29/12, ga T1 mở rộng (sân bay Nội Bài) sẽ chính thức hoạt động. Dự án mở rộng ga hành khách T1 có ký hiệu là sảnh E, kết nối với sảnh A của ga T1 cũ vẫn được khai thác từ năm 2001 đến nay.

Ga hành khách T1 (sân bay Nội Bài) hoạt động từ năm 2001 đến nay với công suất khoảng 6 triệu lượt khách/năm. Những năm gần đây, lượng khách đi lại ở sân bay Nội Bài tăng mạnh, nhiều dịch vụ bị quá tải.

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đã đầu tư công trình mở rộng ga hành khách T1 nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách đi lại bằng máy bay. Ga T1 mở rộng có tổng mức đầu tư khoảng 500 tỷ đồng, công suất 3 triệu hành khách/năm.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cũng vừa thông báo, từ 30/12, hãng bay này sẽ chuyển một phần quầy làm thủ tục sang ga T1 mở rộng, tức sảnh E. Đó là các quầy làm thủ tục của 10 đường bay nội địa xuất phát từ sân bay Nội Bài đi các sân bay: Vinh, Đồng Hới, Chu Lai, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Đà Lạt, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Cần Thơ và Phú Quốc. Các quầy này được chuyển từ sảnh B tầng 1 sang sảnh E tầng 2.

Các khu vực phục vụ khác như quầy vé giờ chót, phòng chờ hạng Thương gia, quầy hành lý thất lạc (Lost & Found) cũng sẽ được VNA bố trí tại sảnh E. Trong thời gian đầu khai thác tại sảnh E, VNA có 7 quầy làm thủ tục, từ quầy số 119 đến 126.