Khởi đầu từ những ý tưởng nho nhỏ, những công ty này giờ đây có doanh thu hàng tỷ USD mỗi năm.

1. Facebook

Khi thành lập Facebook, Mark Zuckerberg và các bạn học cùng trường Harvard nghĩ rằng thế giới cần phải có một Myspace hay Friendster khác để kết nối mọi người. Họ muốn lập một mạng xã hội với tiêu chí vài nghìn người sử dụng.

2. Amazon

Mục tiêu ban đầu của Amazon là bán sách qua mạng. Khi đó, thậm chí nhiều người còn tỏ ra lo sợ việc thanh toán bằng thẻ tính dụng qua trang web này. Dù chi phí chuyển hàng cao và có khi phải chờ cả tuần nhưng nhiều người vẫn dùng hình thức thanh toán này vì sự tiện dụng của nó.

3. Virgin Atlantic

Ý tưởng khi thành lập Virgin Atlantic là xây dựng một hãng hàng không với những video giải trí hài hước và không phải là một chiếc hộp di động.

4. Google

Google được thành lập với ý tưởng xây dựng công cụ tìm kiếm của thế kỷ 20 và loại bỏ tất cả các tin tức quảng cáo để người dùng không bị phân tán khi thực hiện tìm kiếm miễn phí.

5. Twitter

Twitter được lập ra với ý tưởng giống như một email, SMS hoặc RSS. Mục tiêu ban đầu chỉ là những người nghiền máy tính.

6. PayPal

Paypal được lập ra nhằm sử dụng những địa chỉ email không an toàn của AOL và Yahoo để thanh toán tiền.

7. LinkedIn

Ý tưởng thành lập Linkedln nhắm tới những người ở độ tuổi 30-40 bận rộn và họ sẽ sử dụng Linkedln 5 năm một lần để tìm việc.

8. Dropbox

Dropbox được sinh ra với ý tưởng xây dựng giải pháp chia sẻ, đồng hóa dữ liệu và được hỗ trợ bởi các công ty lớn như Microsoft.

9. iOS

iOS được sáng tạo với ý tưởng về một hệ điều hành mới mà không chạy các ứng dụng dành cho Mac OS, Windows hay Linux. Chỉ có Apple mới có thể tạo ra các ứng dụng chạy iOS.

10. Firefox

Firefox là ý tưởng về một trình duyệt web tốt hơn dù 90% máy tính trên thế giới đã có sẵn một trình duyệt miễn phí.

Hoài Thu

Theo Huffingtonpost/Infonet