Chơi thiếu người từ phút 28 do tiền đạo J. Vardy bị thẻ đỏ và bị dẫn trước 2-0, các cầu thủ Leicester đã chơi đầy quả cảm, có được trận hòa 2-2 trên sân của Stoke City. Dù chưa thoát khỏi nửa cuối bảng xếp hạng, nhưng Leicester đã cho thấy dấu hiệu trở lại khá mạnh mẽ.

Đôi chủ nhà Stoke City nhập cuộc rất tốt, áp đảo các nhà đương kim vô địch Leicester. Phút thứ 5, J. Allen có đường chuyền vào sát cầu môn, J. Walters dứt điểm nhanh nhưng thủ môn K. Schmeichel vừa trở lại sau chấn thương, phản xạ nhanh, phá bóng ra. Phút thứ 7, J. Vardy đáp trả bằng cú sút chệch khung thành thủ môn chủ nhà L. Grant. Phút 11, trung vệ R. Huth lên tham gia tấn công, đánh đầu khá hiểm, thủ môn Grant xuất sắc đẩy bóng giải nguy cho Stoke City. Phút 23, nhận đường chuyền dài của đồng đội, Slimani sút chuẩn xác, thủ môn Grant bắt gọn. Phút 24, hậu vệ của Leicester chặn được cú sút của B. Krkic. Phút 26, hậu vệ của Stoke City lại phá được cú sút của C. Fuchs . Phút 27, Vardy xử lý bóng trong vòng cấm khá hay trước khi sút căng, thủ môn Grant cứu thua cho Stoke City. Phút 28, J. Vardy bị thẻ đỏ do lỗi tranh bóng với đối thủ. Có lẽ trọng tài đã quá nặng tay với lỗi ham bóng của Vardy, Leicester chỉ còn 10 cầu thủ trên sân. Cũng từ phút này, Stoke City hoàn toàn làm chủ thế trận, liên tiếp câu bóng vào trước khung thành thủ môn Schmeichel. Các trung vệ cao lớn của Leicester gồm Morgan, R. Huth vẫn đứng vững. Phút 37, D. Simpson để bóng chạm tay trong vòng cấm khiến Leicester bị phạt đền. Trên chấm 11m, Krkic đánh lừa được thủ môn Schmeichel, ghi bàn cho Stoke City. Phút 45+2, J. Allen đá bồi từ pha đá phạt của đồng đội bóng trúng cột dọc khung thành bật ra, nâng tỷ số lên 2-0 cho Stoke City.

Chơi thiếu người, các cầu thủ Leicester chưa cải thiện được tình thế trong hiệp 2. Phút 54, G. Johnson sút căng nhưng bóng không qua được tay Schmeichel. Phút 57, thủ môn Schmeichel tung người đẩy được pha đánh đầu của J. Walters. Phút 74, Ulloa sau khi vào sân thay Slimani phút 72, đánh đầu ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-2 cho Leicester. Bàn rút ngắn tỷ số khích lệ tinh thần các cầu thủ Leicester rất lớn, “bầy cáo” dốc lực tấn công dồn dập về phía khung thành thủ môn Grant và được thưởng công xứng đáng. Phút 88, D. Amartey đánh đầu cận thành, hạ gục thủ môn Grant, cân bằng tỷ số 2-2 cho Leicester.

Một ngày làm việc quá vất vả của thủ môn người Đan Mạch khi anh và đồng đội phải tung hết sức lực để có được 1 điểm.

Kết quả các trận khác :

- Middlesbrough – Swansea 3-0 ;

- Sunderland – Watford 1-0 ;

- West Ham – Hull City1-0 .