Theo Bộ Tổng Tham mưu Nga, 1.200 tên khủng bố, bao gồm 30 kẻ đánh bom liều chết đang sẵn sàng tấn công Aleppo từ phía tây nam.

Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết, những tên khủng bố này đã sử dụng thời gian ngừng bắn nhằm hỗ trợ nhân đạo tại Aleppo để củng cố lực lượng cho một cuộc tấn công mới tại ngoại ô Aleppo.

“Một nhóm 1.200 tên khủng bố, bao gồm 30 kẻ đánh bom liều chết chuẩn bị tấn công vào Aleppo. Chúng có xe tăng, xe bọc thép và khoảng 20 chiếc bán tải trang bị súng máy”, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Nga, Trung tướng Sergei Rudskoy cho hay.

1.200 ten khung bo san sang tan cong vao Aleppo - Anh 1

Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Nga, Trung tướng Sergei Rudskoy

Phía Nga còn cáo buộc nhóm khủng bố Mặt trận Al-Nusra đang phá hoại việc hỗ trợ nhân đạo bằng cách nã pháo liên tiếp vào các đoàn xe chở hàng cứu trợ. Trong 24 giờ qua, 8 dân thường đã thiệt mạng và 30 người khác bị thương bởi các đợt pháo kích của phiến quân, trong đó có 3 sĩ quan của Trung tâm hòa giải Syria.

Theo ông Rudskoy, Tổng thống Putin vừa ra lệnh kéo dài thêm lệnh ngừng bắn tạm thời tại Aleppo thêm một ngày nữa, tức là tới 7h tối ngày 22-10 (giờ địa phương) để tạo thêm điều kiện cho hỗ trợ nhân đạo.

Đây đã là lần thứ 2 Nga tuyên bố kéo dài lệnh ngừng bắn đơn phương này và kêu gọi các bên tham gia xung đột hợp tác. Trong thời gian này, quân đội Nga và Syria không thực hiện bất kì chuyến bay nào trong phạm vi bán kinh 10km xung quanh Aleppo.