Theo xác nhận của Real Madrid, tiền đạo Alvaro Morata đã dính chấn thương và gần như chắc chắn vắng mặt trong trận derby Madrid cuối tuần này.

Zidane don them tin du truoc tran derby Madrid - Anh 1

Alvaro Morata gần như chắc chắn vắng mặt ở trận derby Madrid

Thậm chí nếu tình hình tồi tệ hơn, tiền đạo xuất sắc nhất đội tuyển Tây Ban Nha (theo Marca bình chọn) có thể lỡ trận Siêu kinh điển gặp Barcelona vào đầu tháng 12/2016.

“Sau cuộc kiểm tra chúng tôi thông báo rằng Morata dính chấn thương gân kheo. Tình hình của cậu ấy cần được đánh giá thêm”, trích thông báo của Real Madrid.

Đây là chấn thương mà Morata gặp phải trong trận hòa 2-2 của Tây Ban Nha với tuyển Anh ở Wembley hôm thứ Ba vừa qua.

Zidane don them tin du truoc tran derby Madrid - Anh 2

Alvaro Morata dính chấn thương trong trận giao hữu gặp ĐT Anh

Real Madrid không tiết lộ Morata phải nghỉ bao lâu nhưng theo báo giới Tây Ban Nha, cầu thủ 24 tuổi này phải nghỉ ít nhất 1 tháng, điều đó có nghĩa cựu tiền đạo Juventus đối diện với khả năng lớn lỡ 3 trận quan trọng cùng Kền kền trắng là trận derby Madrid, trận gặp Dortmund tại Champions League giữa tuần tới và đặc biệt là trận Siêu kinh điển gặp Barcelona vào đầu tháng 12 tới.

Alvaro Morata là quân bài quan trọng của Zinedine Zidane mùa này. Tiền đạo người Tây Ban Nha đã ghi 8 bàn trên mọi mặt trận, nhiều hơn 1 bàn so với tổng số bàn thắng của Cristiano Ronaldo (7 bàn) từ đầu mùa 2016/17.

Liên quan đến tình hình lực lượng của Real, trận derby Madrid cuối tuần này, chắc chắn HLV Zinedine Zidane sẽ không có sự phục vụ của Toni Kroos và Casemiro, trong khi cũng như Morata, khả năng ra sân của Pepe và Sergio Ramos là rất thấp, cho dù cặp trung vệ này đã trở lại tập luyện cùng đồng đội.

Minh Châu