Hãng sản xuất smartphone Yota của Nga vừa có một bản hợp đồng liên kết với ZTE (nhà sản xuất smartphone lớn của Trung Quốc) nhằm tiếp cận với nhiều thị trường lớn hơn trong tương lai.

Yota va ZTE hop tac de trinh lang YotaPhone 3 - Anh 1

Nếu bạn đã từng nhìn thấy hoặc dùng thử các smartphone YotaPhone hẳn đều phải công nhận nó thật sự có một nét riêng, rất khác biệt so với nhiều sản phẩm khác. Đó là một chiếc smartphone 2 màn hình, màn hình trước vẫn là một màn hình truyền thống như bao chiếc điện thoại khác, và mặt sau là một màn hình trên tấm nền e-Ink (màn hình mực điện tử).

Màn hình đặc biệt ở phía sau này hướng đến các đối tượng khách hàng thích đọc sách báo, xem tin tức, và cũng nhằm tiết kiệm pin, bởi ai cũng biết, ở một chiếc smartphone thì lượng pin tiêu tốn nhiều nhất chính là dành cho màn hình.

Dự kiến YotaPhone 3 sẽ ra mắt vào đầu năm 2016, một số thông tin cho rằng máy sẽ chạy Sailfish OS chứ không phải Android. ZTE sẽ hỗ trợ cho Yota trong việc phát triển phần mềm và mở rộng thị trường tiêu thụ, ngoài những thị trường hiện nay của Yota như Nga, châu Âu, châu Á.

Đình Chương