Vừa mãn hạn tù về tội hiếp dâm, An lại tiếp tục giở trò đồi bại với một phụ nữ hàng xóm. Đáng lưu ý, nạn nhân của yêu râu xanh toàn là những phụ nữ lớn tuổi.

Yeu rau xanh lien tiep gio tro doi bai voi nhieu phu nu lon tuoi - Anh 1

Yêu râu xanh liên tiếp giở trò đồi bại với nhiều phụ nữ lớn tuổi

Ngày 5/10, TAND huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn An (SN 1991, trú xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn) về tội "Hiếp dâm".

"Lần này lại ở tù thêm mấy năm nữa rồi"

Theo cáo trạng, ngày 30/6/2016, An sang nhà bà Nguyễn Thị K (63 tuổi, hàng xóm) chơi. Thấy xung quanh không có người, An tiến tới khống chế rồi giở trò đồi bại với nạn nhân.

Nhận ra An, bà K đã cố sức kháng cự nhưng đối tượng vẫn không buông tha mà dùng vũ lực khống chế để thực hiện đến cùng hành vi đê hèn của mình. Sau đó, An bỏ về nhà như không có chuyện gì.

Bà K. đã làm đơn tố cáo lên cơ quan công an. Cơ quan CSĐT huyện Hương Sơn đã tiến hành điều tra và Nguyễn Văn An đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Điều đáng nói, khi công an huyện đọc lệnh bắt và di lý nghi phạm đến trụ sở, An vẫn thản nhiên cười nói, không chút sợ hãi, thậm chí còn ngoái đầu lại nói với người mẹ đang nước mắt ngắn dài: "Lần này lại ở tù thêm mấy năm nữa rồi".

Tại phiên xử ngày 5/10, Nguyễn Văn An đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, xin được giảm nhẹ hình phạt. Trước đó, bị cáo là đối tượng đã có tiền án về tội danh hiếp dâm, nạn nhân của An cũng là những phụ nữ lớn tuổi.

Xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trực tiếp đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm người khác, gây mất ANTT trên địa bàn cần phải nhận một bản án nghiêm minh để răn đe giáo dục nên HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn An 3 năm 6 tháng tù giam.

Yeu rau xanh lien tiep gio tro doi bai voi nhieu phu nu lon tuoi - Anh 2

Thái độ bình thản của yêu râu xanh khi bị bắt. Ảnh: CACC.

"Sở thích" bệnh hoạn của kẻ biến thái

An là con út trong một gia đình có 3 anh chị em, kinh tế gia đình chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Học hết cấp 3, đối tượng bỏ đi một thời gian rồi trở về địa phương, lông bông không nghề nghiệp.

Bố mẹ An đã lớn tuổi, từ trước đến nay sinh sống rất hòa thuận, hiền lành tại địa phương, anh chị của An đều đã lập gia đình và ở xa quê.

Bản tính An vốn lầm lì, ít nói, rất ít tiếp xúc với mọi người xung quanh. Thường ngày, có người tới nhà chơi hắn vẫn chào hỏi bình thường nhưng tuyệt nhiên không bao giờ chuyện trò với ai.

Năm 2013, Nguyễn Văn An từng phải đi tù với tội danh hiếp dâm. Do cải tạo tốt, Nguyễn Văn An được ra tù trước thời hạn. Sau khi mãn hạn tù, An lang bạt ra TP Vinh làm thuê nhưng chỉ được một thời gian ngắn rồi trở về nhà. Y lại càng kín tiếng hơn trước.

Theo chính quyền địa phương, sau khi được ra tù, An về địa phương và sinh sống bình thường. Hàng tháng, đối tượng này vẫn được công an xã gọi lên viết bản cam kết không tái phạm vi phạm pháp luật. Có mấy lần, hắn chủ động xin chính quyền hỗ trợ công ăn việc làm để hòa nhập cộng đồng.

Những tưởng con ngựa bất kham đã kìm được dây cương, trở về làm người có ích cho xã hội, nhưng chỉ sau khi trở về được ít ngày, An tiếp tục "quen đường cũ". Y khai nhận, thấy bà K ở nhà một mình do con cái đi làm ăn xa khiến thú tính trỗi dậy.

Yeu rau xanh lien tiep gio tro doi bai voi nhieu phu nu lon tuoi - Anh 3

Nguyễn Văn An tại cơ quan công an trong vụ án hiếp dâm năm 2013. Ảnh: CACC.

Theo nội dung vụ án trước đó, khoảng 22h ngày 31/3/2013 Nguyễn Văn An đang đứng chơi trên đường thuộc thôn Ninh Xá, xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn thì thấy ánh đèn xe mô tô hướng về nên An đã nảy sinh ý định chặn xe lại.

Khi xe mô tô đi đến, An đi ra giữa đường chặn xe lại và nhận ra chị H. T. M (SN 1988) là người cùng thôn.

An đã kéo chị M ra khỏi xe và làm chị ngã bên đường, đồng thời An dùng vũ lực khống chế, kéo chị M vào một bãi cỏ gần đó và thực hiện bằng được hành vi đồi bại.

Ngoài sự việc trên, tên yêu râu xanh này còn khai nhận, trước đó gã cũng từng thực hiện hành vi tương tự với hai nạn nhân khác. Trong đó có một nạn nhân nhiều tuổi, ở cùng địa phương.

An khai, đêm 18/1/2013, hắn đã lẻn vào nhà bà Cúc (55 tuổi), trú cùng thôn, khống chế nạn nhân, dọa giết và thực hiện hành vi hiếp dâm.

Cũng trong khoảng thời gian này, hắn đã dùng vũ lực để giao cấu với một nạn nhân khác ở TP Vinh. Tuy nhiên, nạn nhân này sau đó đã chủ động rút đơn tố cáo.

Với tội danh hiếp dâm 2 nạn nhân, An bị truy tố và xử phạt 6 năm, 3 tháng tù giam.

Tổng hợp

theo Trí Thức Trẻ