Thấy chị Huệ lên rừng lấy củi một mình, Nguyễn Thanh Hạ 31 tuổi, trú tại thôn Đại Ân, xã Cát Nhớn ( huyện Phù Cát – Bình Định ) đã viện cớ công an huyện và kiểm lâm bảo anh ta lên đây bắt những người chặt củi đốt than, để thực hiện hành vi đồi bại.

Làng quê dậy sóng

Ngày 24.12, đại diện công an xã Cát Nhơn (huyện Phù Cát, Bình Định) cho biết, đối tượng Nguyễn Thanh Hạ 31 tuổi đang bị tam giam tại công an huyện Phù Cát về hành vi Hiếp dâm. Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, vào ngày 18.12, khi chị Phạm Thị Huệ, 30 tuổi lên rừng núi Bà ở xã Cát Nhơn đốn củi thì gặp Nguyễn Thanh Hạ cũng đang ở trên đó.

Vì là người hàng xóm nên chị Huệ không tỏ ý nghi ngờ nhưng Hạ đã lấy cớ là được chính quyền địa phương giao cho việc coi rừng nên bất cứ người dân nào lên rừng đốn củi đều bị bắt và phạt tù mọt gông.

Để tránh tội cho chị Huệ, Hạ đã yêu cầu được quan hệ rồi sẽ thả cho chị Huệ về nhưng không được chấp nhận. Tuy nhiên, Hạ vẫn không buông tha mà lao vào thực hiện hành vi đồi bại của mình.

Ảnh minh họa.

Trước tình cảnh đó, chị Huệ vớ được cái rựa gần đó bổ trúng đầu đối tượng. Quá đau đớn bởi trúng đòn hiểm nên tên dâm tặc ôm đầu bỏ chạy. Sau giây phút hoảng hồn, định thần lại, nạn nhân Huệ gọi điện cho chồng biết vụ việc.

Tuy sự việc xảy ra đã được tròn một tuần nhưng trên nét mặt của chị Huệ vẫn tỏ ra sợ hãi vì sự manh động của người hàng xóm bấy lâu nay vẫn ở bên cạnh nhà mình.

Chị Huệ cho biết, mấy ngày nay chị thường hay đóng cửa ở trong nhà vì cảm giác lo sợ bởi củ sốc vừa ập đến với mình. Khi chồng chị đi làm thợ hồ về chị mới dám mở cửa.

Rót nước mời khách, chị Huệ nói giọng buồn buồn: “Nếu bữa ấy em không can đảm và nhờ cái rựa thì em đã bị tên khốn nạn ấy hãm hiếp và tính mạng chưa chắc đã an toàn. Lúc ấy em nghĩ đến chồng, đến con, mình phải tìm cách hạ gục tên dê xồm này”.

Quỷ kế của yêu râu xanh

Theo lời chị Huệ kể, nhà chị rất nghèo, vợ chồng nai lưng làm quanh năm suốt tháng nuôi hai con nhỏ cũng chỉ bữa đói bữa no. Tháng 8.2013, thấy chồng vật vã với cái nghề leo giàn giáo nên chị để hai con nhỏ ở nhà rồi lên núi Bà cách nhà 3 cây số để đào hầm đốt than kiếm sống. Chị biết rằng, một mình nơi hoang vắng không bóng người này thấy rợn người, nhưng thương chồng con mới liều đi kiếm kế sinh nhai. Chị đâu hay rằng, trong thơi gian chị đi đi về về lại có cặp mắt cú vợ của gã hàng xóm có máu dê xồm theo dõi chị để giở trò đồi bại.

Như thường lệ, trưa ngày 18.12, sau khi dặn con gái Trần Kiều Diễm 7 tuổi ở nhà trông em gái Trần Diệu Văn 3 tuổi, chị Huệ vác rựa lên khu vực núi Bà ở địa phương chặt củi đốt than. Giữa nơi rừng âm u không một bóng người, mải đi tìm chặt cây lấy củi đốt than nên chị quên cả giờ giấc.

Sau đó chợt nhớ, chị Huệ móc túi lấy chiếc điện thoại di động ra coi giờ thì thấy trời đã về chiều nên đi xuống núi. Khi đi ngang qua lò than của mình, bỗng dưng chị thấy Nguyễn Thanh Hạ đứng gần con đường mòn. Vừa dứt lời, Hạ nhào đến ôm ghì chị Huệ và nói những lời sàm sỡ, đòi thực hiện hành vi đồi bại. Thế nhưng, Hạ đã vấp phải sự chống trả quyết liệt của người phụ nữ chân yếu tay mềm.

Sẵn có con dao rựa chặt củi trong tay, chị Huệ không một phút suy nghĩ đã vung dao chém vào đầu Hạ để tìm cách thoát thân. Vết chém đi sượt qua đầu khiến cho Hạ bị chấn thương, đầu loang lở máu khiến cho tên yêu râu xanh choáng váng, bỏ chạy.

Về phần Nguyễn Thanh Hạ sau khi bị chị Huệ cho đo ván đã chạy xuống núi rồi tự băng bó vết thương. Khi về nhà, gã tìm cách che giấu vết nhơ của mình. Chị Trần Thị Điệp (28 tuổi, vợ của Hạ) thấy chồng bị chấn thương vùng đầu nên hỏi thì Hạ bảo mình bị té không cần quan tâm đến làm gì.

Sau khi sự việc xảy ra, chị Huệ đã trình báo vụ việc tới ông Tạ Ngọc Anh (50 tuổi), công an thôn Đại Ân. Vụ việc nhanh chóng đươc báo cáo lên công an xã Cát Nhơn và công an huyện Phù Cát.

Công an huyện Phù Cát đã lập tức cử lực lượng đến hiện trường, lấy lời khai ban đầu của chị Phạm Thị Huệ, thu giữ rựa của nạn nhân, vào cuộc điều tra làm rõ.

Sau khi xác định Nguyễn Thanh Hạ là thủ phạm giở trò đồi bại đối với chị Phạm Thị Huệ, sáng ngày 22.12, công an huyện Phù Cát thực hiện lệnh bắt khẩn cấp tên Hạ để điều tra xử lý về tội Hiếp dâm.

Tại cơ quan điều tra, ban dầu Hạ tỏ ra cứng đầu không thừa nhận hành vi đồi bại của mình. Kiên trì đấu tranh với lập luận sắc bén, kết hợp với chứng cứ thuyết phục, cuối cùng tên Hạ đã phải cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi hiếp dâm của mình.

Ông Tạ Ngọc Anh, công an thôn Đại Ân, cho biết: “Vụ việc tên Hạ giở trò đồi bại khiến chị Huệ phải vung rựa bổ vào đầu hắn gây chấn thương là hết sức bất ngờ, bởi mấy năm nay nơi đây chưa hề xảy ra chuyện động trời như vậy. Hạ là con trai đầu của vợ chồng ông Nguyễn Thanh Hùng. Vợ chồng Hạ có hai mặt con. Vợ chồng nhà này chí thú làm ăn nuôi con. Gia đình có đám ớt trồng dưới chân núi Bà, hằng ngày Hạ ra đây chăm sóc ớt. Con đường chị Huệ lên núi Bà chặt củi đốt than đi ngang qua đám ớt này. Cơ quan điều tra đang tiến hành hoàn tất các thủ tục cần thiết để đưa kẻ phạm tội ra truy tố trước pháp luật”.

Theo Hôn nhân và Pháp luật