Mỗi lần ông ấy đòi quan hệ qua đường hậu môn là tôi phản đối quyết liệt, nên ông ấy cứ mặt nặng mày nhẹ.

Ông xã tôi dạo này thích “đổi món” chuyện yêu đương và tôi cũng tích cực hưởng ứng. Duy có chuyện ông ấy đòi quan hệ qua đường hậu môn là tôi phản đối quyết liệt, nên ông ấy cứ mặt nặng mày nhẹ.

Tôi muốn hỏi, theo cách này có mang lại khoái cảm không, có gây ra bệnh tật gì không? (Lan Hương - Hà Nội)

Làm “chuyện ấy” qua đường hậu môn là hình thức quan hệ bình thường. Khu vực này tập trung khá nhiều dây thần kinh nhạy cảm.

Tuy nhiên, hình thức quan hệ này thường được sử dụng trong giới đồng tính nam nhiều hơn là các cặp bình thường. Ngoài ra, hình thức này cũng có thể gây ra nhiều tác động không có lợi cho sức khỏe.

Hậu môn là phần cuối của ruột già, có chiều dài không quá 5cm, kết nối với phần cuối của ruột kết. Chức năng chính của ruột kết là tái hấp thu nước từ thức ăn đã qua xử lý ở dạ dày, để khi đến hậu môn sẽ chuyển thành phân.

Ống hậu môn được cấu tạo bằng hai loại cơ vòng, lớp cơ vòng phía ngoài luôn đóng khít lỗ hậu môn cho đến khi có nhu cầu đi đại tiện. Các dây thần kinh gây cảm xúc tình dục chủ yếu nằm ở lớp cơ này, do đó, khi dương vật xâm nhập vào phần ruột già thường không mang lại khoái cảm. Thậm chí, nó có thể gây ra tình trạng rách ruột vì hậu môn chỉ dài có 5cm. Hậu môn không thể tự tiết ra chất nhờn giống như âm đạo nên khi quan hệ qua đường hậu môn dễ chảy máu và cảm thấy đau suốt thời gian quan hệ do các cơ bị co thắt không có độ đàn hồi.

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn còn là nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm cao nhất và sẽ khó phát hiện nếu tổn thương không xuất hiện ở dương vật. Do hậu môn là nơi để bài tiết, do đó thường có nhiều vi trùng. Nếu quan hệ qua đường hậu môn mà không sử dụng bao cao su sẽ dễ gây bệnh vì vệ sinh không tốt.

Do đó, nếu vợ chồng bạn muốn “đổi món” thì chỉ nên khám phá vùng nhạy cảm một cách nhẹ nhàng, tránh sự thô bạo và ngộ nhận như trong phim ảnh.

AloBacsi.vn (Theo Gia đình & Xã hội)