Quan hệ tình dục quá nhiều có phải là vấn đề đối với đời sống vợ chồng không?

Quan hệ tình dục bảy lần/tuần hay nhiều hơn là khá cao so với mức trung bình.

Ham muốn thấp là vấn đề phổ biến nhất mà Tiến sĩ Gabrielle Morrissey – chuyên gia về tình dục và các mối quan hệ nhận được. Nhưng đôi khi, ông cũng nhận được thắc mắc: ' Thường xuyên quan hệ tình dục có phải là một căn bệnh hay không? '

Quan hệ tình dục mỗi ngày có xấu không? Nói chung, nó không có bất kì tác hại nào, miễn là bạn và đối phương đều hài lòng về điều này. 'Yêu' 7 lần/tuần hay thậm chí nhiều hơn là khá cao so với mức trung bình - dưới 2 lần/tuần.

Các đôi vợ chồng mới cưới, đặc biệt là trong giai đoạn tuần trăng mật, họ có thể 'yêu' hàng ngày

Tuy nhiên, nhiều cặp vợ chồng mới cưới, đặc biệt là trong giai đoạn tuần trăng mật, họ có thể 'yêu' hàng ngày, điều này phản ánh niềm đam mê khám phá sự mới lạ. Nhưng nếu bạn đã cưới lâu rồi nhưng vẫn quan hệ mỗi ngày, nhiều người sẽ ngạc nhiên: 'Bí mật ở đây là gì?'. Trong một mối quan hệ, sẽ có nhiều cách giao tiếp nhưng liên kết bằng tình dục là cách tuyệt vời để kết nối đời sống vợ chồng.

Vấn đề duy nhất là một trong hai người không muốn 'yêu' thường xuyên như người còn lại. Trong trường hợp này, tần suất 'gần gũi' cần phải được thỏa thuận lại. Một vấn đề nữa là sự tập trung quá nhiều vào tình dục mà không quan tâm đến các giải pháp giao tiếp khác. Sex không phải là hoạt động duy nhất để tận hưởng cùng nhau của các đôi vợ chồng.

Nếu bạn còn độc thân, 'yêu' hàng ngày thể hiện một cuộc sống dễ dãi

Nếu bạn còn độc thân, 'yêu' hàng ngày không phải là có hại, nhưng nó thể hiện một cuộc sống dễ dãi. Và khi bạn quan hệ với nhiều người, thì càng làm tăng nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Có một số dấu hiệu có thể phân biệt được tình yêu và chứng nghiện tình dục cũng như cho biết quan hệ tình dục hàng ngày của bạn có lành mạnh hay không. Đó là khi bạn thấy mình thường xuyên suy nghĩ hoặc theo đuổi tình dục phần lớn cả ngày và đêm nhưng không thể điều khiển được suy nghĩ của mình.

Ham muốn tự nhiên sẽ dao động theo tuổi thọ, và nó phản ánh những gì đang xảy ra trong cuộc sống và các mối quan hệ của bạn. Số lần 'yêu' sẽ cân bằng với phần còn lại của cuộc sống. Khi cảm thấy mất cân bằng thì bạn cần có thời gian để trở về trạng thái ban đầu. Tất nhiên là chuyện 'yêu' sẽ tốt hơn nếu bạn đã lập gia đình.

Theo Daily Telegraph