(Tinh yeu gioi tinh) - Cô ấy vẫn qua lại với người yêu cũ. Em muốn chia tay nhưng cô ấy dọa sẽ hủy hoại bản thân nếu em làm thế.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em thật sự rất bối rối và đau lòng không biết phải làm thế nào nữa . Em xin chị một lời khuyên để giúp em định hướng đúng mọi chuyện.

Em và cô ấy yêu nhau được hơn một năm nay. Trong hơn một năm ấy, chúng em bên nhau rất hạnh phúc. Em và cô ấy quan tâm nhau hết mực. Cô ấy còn rất tâm lý. Chúng em chia sẻ.

Cô ấy là gái thành phố còn em là một chàng trai tỉnh lẻ. Chúng em học cùng lớp với nhau. Chúng em học cùng nhau được một năm rưỡi thì em ngỏ lời yêu cô ấy. Trước khi yêu em cô ấy có yêu một người khác. Người đó học cùng cô ấy từ cấp 2, yêu nhau cũng khá lâu. Người yêu cũ của cô ấy là người giàu có nhưng trước khi yêu em cô ấy và cậu ta đã chia tay.

Em yêu và tôn trọng quá khứ của cô ấy nên em cũng không hỏi nhiều về những gì đã qua. Cô ấy cũng ngại nói với em về vấn đề này. Nhưng gần đây em biết được cô ấy và người cũ vẫn qua lại. Khi em hỏi thì cô ấy nói là vì chuyện ép buộc, vì ơn nghĩa mà cô ấy phải quay lại. Em đã nói chia tay dù rất đau khổ.

Ở bên em nhưng cô ấy vẫn qua lại với người tình cũ (Ảnh minh họa)

Em đã cố gặng hỏi lý do để có thể thông cảm cho cô ấy nhưng cô ấy nhất quyết không nói. Chúng em chia tay nhưng cô ấy nói vẫn rất yêu em. Rồi cô ấy nghỉ học. Cô ấy nói không muốn gặp em vì gặp em thì cô ấy không thể quên em được. Em thật sự không muốn vì chuyện này mà cô ấy bỏ dở việc học nên đã nhắn tin nói cô ấy đi học. Cô ấy nói chỉ có nghỉ học thì cô ấy mới quên được em. Cô ấy nói yêu em rất nhiều, em hãy ở bên cô ấy như lúc trước thì cô ấy sẽ đi học trở lại. Thật sự em vẫn rất yêu cô ấy và cũng không muốn cô ấy nghỉ học nên em đã đồng ý.

Cô ấy vẫn quan tâm em, nhắn tin, gọi điện cho em liên tục và đã khóc rất nhiều. Em cũng rất vui nhưng không thể không chạnh lòng vì cô ấy vẫn qua lại với người kia. Hôm trước cô ấy vẫn gọi điện nói muốn gần em nhưng hôm sau lại đi chơi Hạ Long với người đó hơn một ngày rồi chưa về.

Em rất buồn nhưng cũng rất nhớ cô ấy, có lẽ em yêu cô ấy quá rồi. Em xin chị hãy cho em lời khuyên. Em muốn quên cô ấy. Nhưng học cùng lớp nên điều đó thật khó vả lại nếu em chia tay cô ấy sẽ nghỉ học. Em không muốn như thế. Hơn nữa cô ấy vẫn rất quan tâm em, còn quan tâm hơn lúc trước. Em lúc này thật sự quẫn trí. Mong chị hãy cho em lời khuyên. (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang rơi vào một tình huống mà người ta gọi là "bỏ thì thương vương thì tội". Người yêu của em không muốn chấm dứt với người cũ nhưng cũng không chấp nhận chia tay em.

Cô ấy đi biển qua đêm với người yêu cũ giàu có (Ảnh minh họa)

Quả thực, đọc thư của em chị thấy được tình cảm chân thành và tình yêu sâu đậm mà em dành cho cô ấy. Nếu không yêu cô ấy nhiều tới vậy có lẽ rất hiếm chàng trai nào chấp nhận được cảnh cô gái ấy vừa là người yêu mình, vừa là người yêu của kẻ khác. Thậm chí, điều đó còn được diễn ra công khai.

Nhưng em cần hiểu rằng, sự bao dung, lòng độ lượng phải được đặt đúng chỗ. Em đã chứng tỏ mình là một người đàn ông khá chững chạc và trưởng thành khi yêu mà không hề dằn vặt hay dò hỏi cô ấy về những điều đã qua trong quá khứ. Tuy nhiên, khi sự thật đã hai năm rõ mười, em nên có cách đối diện khác với nó chứ không phải là "cố đấm ăn xôi".

Cô ấy nhân danh tình yêu để níu giữ em nhưng chị cho rằng không phải thế. Đó hoàn toàn chỉ là sự ích kỉ mà thôi. Nếu cô ấy yêu em nhiều tới vậy, tới mức dám hủy hoại tiền đồ của mình (bỏ học) vì em thì tại sao cô ấy lại phải buộc mình vào một mối quan hệ tay ba rắc rối như thế? Sự im lặng không dám khai nhận lí do quan hệ với người cũ của cô ấy đã nói lên thái độ không nghiêm túc của cô ấy trong tình cảm. Những lời bao biện "vì ơn nghĩa", "bị ép buộc" nên cô ấy như thế nghe thật khó chấp nhận.

Không ai có thể làm điều đó, có thể bắt cô ấy ở bên một người mà cô ấy không yêu ngoại trừ cô ấy muốn thế. Và ngay cả khi điều đó là có thật đi chăng nữa thì việc muốn có cả hai người bên mình của cô ấy cũng là không thể. Nếu cô ấy buộc phải bên người cũ, thì cô ấy nên giải thoát cho em chứ không phải níu kéo em bằng mọi giá để rồi vẫn tiếp tục vui vẻ với người kia. Cô ấy không thể vừa muốn làm một người tốt, vừa bắt một người tốt phải bên mình.

Nếu em thực sự yêu và muốn tha thứ cho cô ấy, hãy cho cô ấy cơ hội lần cuối cùng. Thẳng thắn nói chuyện và yêu cầu cô ấy chấm dứt tình trạng đó, đưa ra sự lựa chọn giữa em và người kia. Em sẽ không thể nào yêu và kéo dài vai trò người yêu "hờ" như vậy mãi được. Mối quan hệ đó sẽ tiến về đâu?

Cô ấy khóc lóc dọa bỏ học nếu em chia tay (Ảnh minh họa)

Nếu cô ấy không chấm dứt quan hệ với người kia em nên dứt khoát một cách kiên quyết. Em cũng không cần phải quá quan tâm tới việc cô ấy sẽ nghỉ học hay hành xử như thế nào sau quyết định đó của em. Cô ấy đã trưởng thành, đã đủ trí tuệ để đưa ra lựa chọn cho mình thì cũng phải có trách nhiệm với quyết định của mình. Em không phải là người phải chịu trách nhiệm cho cuộc đời cô ấy khi mà cô ấy quyết như vậy. Do đó, nếu cô ấy có bỏ học thì đó cũng là quyết định của cô ấy. Những việc em làm không phải là tàn nhẫn hay phụ bạc mà đơn giản là cô ấy phải tự biết điều gì cần cho cuộc đời mình. Và chị dám chắc rằng, một người ích kỉ như cô ấy sẽ không vì một người mà cô ta từ bỏ lại hủy hoại mình đến vậy đâu.

Em là một chàng trai còn trẻ, hạnh phúc sẽ đến với những người biết trân trọng tình cảm và nghiêm túc trong tình yêu. Vì thế có thể là sẽ khó khăn khi quyết định quên cô ấy mà hàng ngày em vẫn phải đối diện với cô ấy trên lớp học. Nhưng hãy mạnh mẽ lên, sự bản lĩnh và dám đối diện với nỗi đau sẽ giúp em trưởng thành và tìm được hạnh phúc cho riêng mình.

Chúc em luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!