Quán quân "Bước nhảy hoàn vũ" mùa thứ 4 chia sẻ cô bị chấn thương lưng khá nặng ngay khi chương trình mới lên sóng, nhưng cô quyết định giữ im lặng để tránh scandal.

- Khi được xướng tên ở vị trí cao nhất , cảm giác của chị như thế nào?

- Tôi cảm thấy rất sung sướng và hạnh phúc, vì liên tục trong 2 tháng vừa qua, tôi luôn sống trong cảm giác căng thẳng và áp lực. Hầu như không ngày nào được nghỉ ngơi. Tôi và bạn nhảy đã cố gắng, phấn đấu luyện tập rất nhiều, dù có chấn thương tôi cũng suy nghĩ rằng mình muốn sống hiến sự đam mê của mình cho khán giả. Không chỉ trong cuộc thi này mà cả công việc làm ca sĩ trong suốt thời gian dài qua, tôi cũng luôn muốn làm trọn vẹn nhất.

Nói vậy không có nghĩa tôi muốn mình phải đạt được kết quả cao nhất để bù lại những nỗ lực đó, điều quan trọng là muốn cống hiến cho khán giả các tiết mục hoàn hảo, từ những chi tiết nhỏ nhất như tóc tai, đạo cụ.

- Chị sẽ chia sẻ gì với bạn nhảy Tisho vào khoảnh khắc này?

- Nếu chỉ nói lời cảm ơn thì tôi e là không đủ. Tisho và tôi hiện giờ đã như hai người bạn thân thiết, chứ không phải chỉ là người đồng hành trong cuộc thi nữa. Trong quá trình luyện tập, anh ấy luôn tận tình hướng dẫn tôi từ từng bước chân đến những cú ngã đầu. Ngoài vấn đề kĩ thuật, cảm xúc của tôi phần nhiều cũng do Tisho truyền cho. Anh ấy là một bạn nhảy rất tuyệt vời dù chúng tôi chỉ mới làm quen vài tháng.

Khoảnh khắc hạnh phúc vì chiến thắng của Yến Trang và bạn nhảy Tisho.

- Chị đánh giá chiến thắng chiến thắng của mình trước hai đối thủ còn lại?

- Trong Bước nhảy hoàn vũ năm nay, tất cả mọi người đều phải nỗ lực cố gắng rất nhiều vì có quá ít thời gian để luyện tập. Đây cũng là điều mà tất cả chúng tôi hiểu nỗi khổ của nhau khi phải luyện tập 2 bài nhảy trong vòng 7 ngày. Trong đêm chung kết, cả Ngô Kiến Huy và Lan Phương cũng đã dốc hết sức mình để cống hiến cho khán giả. Tôi nghĩ ai cũng xứng đáng để chiến thắng, trước tiên là chiến thắng vượt qua chính bản thân của từng người.

- Nhiều người nhận xét Lan Phương tỏa sáng hơn chị trong đêm chung kết?

- Mỗi khán giả có những góc nhìn khác nhau. Tôi cũng không bình luận gì thêm và cũng không muốn nhận định, so sánh gì. Nếu có theo dõi Bước nhảy hoàn vũ nói chung và hành trình của tôi nói riêng đều thấy tôi luôn có chuẩn bị chu đáo đến từng chi tiết mỗi khi đứng trên sân khấu. Tôi rất tự hào về điều này.

- Dù đã nhận nhiều nhận xét về việc lạm dụng chiêu trò, nhưng đêm nay chị tiếp tục là thí sinh có thiết kế sân khấu, phục trang hoành tráng nhất.?

- Tôi có những người bạn thật sự và ê-kíp chương trình hỗ trợ. Từ đầu chương trình đến giờ, mỗi màn trình diễn của tôi đều có những cung bậc cảm xúc khác nhau. Nhưng không phải vì sử dụng quá nhiều chiêu trò để lấn át đi những cảm xúc đó. Tôi lên sân khấu biểu diễn với tất cả cái tâm của mình. Những ai ngồi dưới hoặc theo dõi qua truyền hình sẽ thấy được sự nỗ lực và yêu nghề của tôi.

Hai bài nhảy của Yến Trang trong đêm chung kết đều được dàn dựng rất công phu.

- Khó khăn lớn nhất của chị trong cuộc thi này là gì?

- Đó chính là sức khỏe vì tôi liên tục bị stress và chấn thương phần lưng rất nặng ngay trước khi chương trình lên sóng. Nhưng thời điểm đó, tôi cũng không muốn chia sẻ để mọi người phải nghĩ là tôi đang tạo scandal hoặc gây chú ý. Tôi nhớ lúc đó thậm chí còn không thể tự mặc đồ cho mình.

Trong hoàn cảnh đó, tôi từng nghĩ dến việc từ bỏ hoặc rút tên ra khỏi danh sách tham gia, nhưng do một năm qua không có bất cứ sản phầm nào cho các fan nên quyết tâm cố gắng vực dậy bản thân mình. Tôi đã phải sử dụng đến thuốc giảm đau cấp tốc dù biết điều đó hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Nhưng ít lại tự động viên bản thân phải vượt qua thử thách, cứ cống hiến hết mình trước đã, nếu sức khỏe có vấn đề gì thì tính sau. Rất may là tôi đã có có thể đồng hành cùng cuộc thi đến ngày cuối.

- Nhiều người cho rằng, chị đến với cuộc thi này với tinh thần giành giải hơn là giao lưu học hỏi?

- Tôi nghĩ ai đến với bất cứ cuộc thi nào cũng khao khát việc chinh phục được bản thân và chạm đến cảm giác chiến thắng, còn việc giao lưu học hỏi cũng có, nhưng phần này rất nhỏ. Nếu khán giả có dịp trải qua cảm giác căng thẳng trong tập luyện, đau đớn trong chấn thương mà tôi và các bạn khác gặp phải, mà không thể chia sẻ được thì sẽ biết chúng tôi đã cố gắng chiến thắng bản thân như thế nào. Mà khi đã làm được điều này thì việc khao khát chiến thắng cũng là chuyện bình thường, không có gì sai trái. Ai cũng mong mình là người chiến thắng.

- Danh hiệu này sẽ là bệ phóng hoàn hảo cho sự nghiệp âm nhạc đang im ắng của chị?

- Tôi nghĩ đây không chỉ đơn thuần là bệ phóng trong âm nhạc mà còn giúp tôi đến với nhiều khán giả hơn. Nhưng trước mắt, có lẽ điều đầu tiên mà tôi sẽ làm là nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe sau 10 tuần liền tham gia cuộc thi. Ngay sau khi bản thân đã sẵn sàng trở lại, tôi sẽ lên những kế hoạch dài hơi trong âm nhạc và mở rộng hình tượng của mình để đến gần với khán giả hơn.

Phương Giang

Photo: Thành Luân

Theo Infonet