Bước nhảy hoàn vũ 2013 đã khép lại với đêm chung kết 25/5 đầy kịch tính. Nữ hoàng của các điệu nhảy đã thuộc về Yến Trang đúng như dự kiến của hầu hết khán giả, điều khán giả bất ngờ bởi Lan Phương đã thể hiện xuất sắc bài nhảy của mình trong đêm chung kết nhưng chỉ được xếp ở vị trí thứ 3. Còn Ngô Kiến Huy, được đánh giá là thí sinh nhạt nhòa nhất lại được xếp ở vị trí thứ 2.

Trước đêm chung kết khán giả đã biết chắc chắn Yến Trang sẽ nhảy ba lê, nhưng Yến Trang đã khiến ban giám khảo cùng những người theo dõi chương trình Bước nhảy hoàn vũ sửng sốt và bất ngờ khi cô quyết định hóa thân thành chị Võ Thị Sáu để khiêu vũ trên nền ca khúc được mang tên Biết ơn chị Võ Thị Sáu.

Trong chiếc áo bà ba, Yến Trang nồng nàn, nhẹ nhàng khiêu vũ khiến khán giả phải thả hồn theo điệu nhảy cùng Yến Trang.

Điểm thi cho phần nhảy theo yêu cầu BGK của Yến Trang là: Trần Ly Ly 10, Lê Hoàng 9, Khánh Thi 9, Đoan Trang 10. Trong phần thi này, Yến Trang được đánh giá cao vì giám đi dày cứng để nhảy Valse, bài thi có nhiều điểm ấn tượng.

Đoan Trang chia sẻ cảm xúc ngưỡng mộ của mình: "Lúc đầu, tôi lo cho Yến Trang quá, vì bạn chọn nhạc thật bất ngờ. Nhưng thật may mắn, những gì em làm trên sàn nhảy khiến tôi khâm phục. Bài thi có nhiều điểm đắt giá, gây ấn tượng".

Giám khảo Trần Ly Ly cũng đánh giá cao bài nhảy của Yến Trang khi cô thể hiện rất tốt vai diễn của mình trong điệu nhảy, đã thể hiện được tinh thần của bài hát và lòng dũng cảm của người Việt.

Yến Trang trở thành nữ hoàng khiêu vũ trong đêm chung kết.

Ở phần thi thứ 2 trong điệu nhảy Free style, Yến Trang trình diễn bài thi của mình trong điệu nhảy Rumba trên nền nhạc của nhạc sĩ Kitaro, cặp Yến Trang tiếp tục nhận được những lời khen không ngớt từ giám khảo. Hầu hết các vị giám khảo đều bày tỏ sự khâm phục của mình đối với Yến Trang và Tiso. Và giám khảo Ly Ly đã phải thốt lên "Bài nhảy rất có phong cách của người chiến thắng".

Người xếp hạng thứ 2 trong đêm chung kết là hoàng tử của Bước nhảy hoàn vũ 2013 Ngô Kiến Huy. Trong đêm chung kết hầu hết khán giả đều cho rằng Ngô Kiến Huy có phần nhạt nhòa hơn so với các vòng loại trước. Bởi ưu thế về các điệu nhảy trong đêm diễn thì Ngô Kiến Huy không thể địch nổi hai bạn nữ trong cuộc thi.

Nhưng vì Ngô Kiến Huy có lượt bình chọn khán giả cao nhất trong đêm chung kết. Kéo theo đó là sự nổ lực của Kiến Huy trong 4 tuần liên tiếp đều giảnh được điểm cao nhất từ phía ban giám khảo.

Ở điệu nhảy Jive trong phần thi nhảy theo yêu cẩu của BGK, Ngô Kiến Huy đã giành được 3 điểm 9 từ các vị giám khảo Ly Ly, Lê Hoàng và Đoan Trang. Với sự ưu ái của mình Khánh Thi đã giảnh cho Kiến Huy 10 điểm trong phần trình diễn. Tuy phần thi này Ngô Kiến Huy vẫn cố gắng giữ phong cách hồn nhiên, hài hước.

Theo giám khảo Ly Ly thì yếu tố này của Kiến Huy đã biết cách lấy lòng khán giả bởi mang tính giải trí cao.

Ngô Kiến Huy với huy chương bạc trong đêm chung kết tuy có phần nhạt nhòa hơn so với các đêm diễn ở vòng loại.

Còn ở điệu nhảy Free style, trên nền nhạc kịch Broadway, Kiến Huy như diễn để "cống hiến cho khán giả" chứ chưa thực sự thể hiện được xuất sắc. Giám khảo Lê Hoàng cũng phải thốt lên rằng Ngô Kiến Huy đã tạo nên một phong cách ngỗ nghĩnh trong Bước nhảy hoàn vũ. Điểm cho phần thi này của Ngô Kiến Huy là 4 điểm 9 đến từ bốn vị giám khảo.

Hầu hết khán giả đều tiếc nuối cho Lan Phương khi cô đạt giải ba, cái giải mà dường như cô không mong đợi. Bởi các đêm diễn trước, cũng như đêm chung kết Lan Phương đã gây được sự chú ý lớn bởi những điệu nhảy ấn tượng. Kết quả khó ngờ này đã gây bất ngờ cho nhiều người.

Trong phần thi nhảy theo yêu cầu của BGK, Lan Phương và Valery với tiết mục "Hồ thiên nga", đã nhận được nhiều lời khen từ phía BGK. Lan Phương hóa thành thiên nga đã chinh phục hai vị giám khảo có chuyên môn cao Khánh Thi và Ly Ly, hai vị giám khảo đã giảnh 2 điểm 10 cho Lan Phương. Khó tính hơn, hai vị giám khảo Đoan Trang và Lê Hoàng đã cho Lan Phương điểm 8 vì cho rằng, phần trình diễn của Lan Phương vẫn thiếu sự bùng nổ, không thấy sự đột phá trong bài nhảy.

Xuất sắc hơn trong phần thi thứ 2, Lan Phương đã mang đến khán giả điệu múa đương đại trên nền ca khúc "You raise me up". Đúng tố chất xuất thân từ một nghệ sĩ múa, Lan Phương đã lấy lòng được bốn vị giám khảo, với 4 điểm 10, gây bất ngờ cho nhiều người.

Lan Phương với 4 điểm 10 xuất sắc trong phần thi của mình.

Giám khảo Ly Ly thốt lên lời ngợi khen Lan Phương: "Hôm nay, tôi nghĩ em là một diễn viên múa thực thụ chứ không phải diễn viên kịch. Hãy đem khả năng múa của mình lên sâu khấu kịch nhé".

Lan Phương với giải ba trong đêm thi chung kết khiến nhiều người khó hiểu.

Trong điệu Waltz và múa đương đại, Lan Phương đã làm chủ được bài nhảy và giúp cô thể hiện rõ thế mạnh về diễn xuất với nhiều tâm trạng khác nhau của nhân vật trong bài nhảy. Giám khảo Lê Hoàng thường khó tính trong việc cho điểm, cũng phải giải bày: “Dù kết quả như thế nào cũng không quan trọng, nhưng với phần trình diễn tuyệt vời cả về dàn dựng, xúc cảm. Lan Phương có thể mang nó đi mãi mãi. Cảm ơn bạn đã biểu diễn một bài thi thật tuyệt vời".

Kết thúc đêm diễn với kết quả: Yến Trang dẫn đầu với số điểm 77, Lan Phương sát sau với số điểm 76, còn Ngô Kiến Huy chỉ ở mức điểm 73. Mặc dù trước lúc công bố kết quả, BTC đã thông báo là điểm số nhất nhì phụ thuộc 50% vào BGK và 50% vào Khán giả nhưng xếp Lan Phương ở vị trí thứ ba, khiến cho nhiều khán giả thất vọng, và tỏ ra khó hiểu.

Danh sách giải thưởng Bước Nhảy Hoàn Vũ 2013

Quán quân: Yến Trang - Tisho

Á quân: Ngô Kiến Huy - Vicky

Giải đồng: Lan Phương - Velari

Cặp đôi biểu diễn ấn tượng nhất: Ngọc Quyên - Daniel

Cặp đôi biểu diễn ăn ý nhất: Hồ Vĩnh Khoa - Anna

Cặp đôi được khán giả yêu thích nhất: Yến Trang - Tisho

Cặp đôi biểu diễn sáng tạo nhất: Ngô Kiến Huy - Vicky

Yến Ngọc