ICTnews - Ngày 15/4, sau 1 năm thử nghiệm, chương trình dấu hiệu uy tín “Ngân Lượng Đảm Bảo” của Ví điện tử Ngânlượng.vn đã chính thức ra mắt. Theo đó, khi mua sắm trên các website trang bị dấu hiệu này, người mua hàng sẽ được Ngânlượng.vn đứng ra bảo đảm và bồi thường thiệt hại nếu gặp rủi ro.

Mua hàng tại website TMĐT có dấu hiệu uy tín “Ngân Lượng Đảm Bảo”, người tiêu dùng sẽ được Ngânlượng.vn đứng ra bảo đảm và bồi thường thiệt hại nếu gặp rủi ro.

“Lý do Ngânlượng.vn triển khai chương trình “Ngân Lượng Đảm Bảo”-dấu hiệu uy tín dành cho website thương mại điện tử (TMĐT) đầu tiên tại Việt Nam là nhằm giúp người tiêu dùng khẳng định được mức độ tin cậy của website bán hàng trực tuyến và được bảo hiểm khi thanh toán mua hàng”, đại diện Công ty Peacesoft, đơn vị sở hữu Ví điện tử Ngânlượng.vn chia sẻ.

Với chương trình “Ngân Lượng Đảm Bảo”, khi 1 website TMĐT đăng ký dùng dịch vụ này, Ngânlượng.vn sẽ cử chuyên gia đến tận trụ sở của website bán hàng để thu thập hồ sơ pháp lý, thẩm định rủi ro và cấp cho chủ website một chứng nhận uy tín (hay còn gọi là Trust Mark) tại địa chỉ https://www.nganluong.vn/tên_doanh_nghiệp và một bộ dấu hiệu nhận diện để quảng bá. Mỗi website TMĐT sau khi được thẩm định sẽ được gắn dấu hiệu "Người bán bảo đảm" trên website và dấu hiệu này được kết nối thẳng tới trang web của Ngânlượng.vn. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể tra cứu danh sách website đã được gắn dấu hiệu "Người bán đảm bảo" tại địa chỉ https://www.nganluong.vn .

Điều này giúp khách hàng tin tưởng rằng website đã được 1 bên trung gian có uy tín kiểm tra và xác nhận sự tồn tại để yên tâm mua hàng, đồng thời họ còn được NgânLượng.vn cam kết bồi thường thiệt hại nếu bị lừa đảo khi thanh toán mua hàng cho một website đã có dấu hiệu “Ngân Lượng Đảm Bảo”.

Ông Trần Việt Vĩnh-Giám đốc Kinh doanh Ngânlượng.vn cho biết: “Việc thẩm định và phân biệt rõ những website bán hàng tồn tại thật và cấp bảo hiểm cho người mua sẽ giúp bán hàng tốt hơn mà không phải cạnh tranh về giá, ngược lại khách hàng cũng dễ dàng xác định những website an toàn để tự tin mua sắm nhiều hơn”.

Ngoài ra, các website có “Ngân Lượng Đảm Bảo” còn được hưởng nhiều quyền lợi ưu đãi khác như: miễn giảm phí thanh toán, miễn phí dịch vụ thu tiền tại nhà khi khách hàng có nhu cầu…

M.T