Nước sông Hồng lên cao, một số tuyến phố trên địa bàn thành phố Yên Bái và một số khu vực thuộc huyện Trấn Yên đã bị ngập úng.

 Yen Bai: Nuoc song Hong dang cao, ngap ung o nhieu noi - Anh 1

Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua đã khiến mực nước trên sông Hồng tại Yên Bái dâng cao, mực nước lúc 4h sáng nay (18/7) là 32,05m (trên báo động 3 là 0,05m), đến 9h là 32,02m (trên báo động 3 là 0,02m).

 Yen Bai: Nuoc song Hong dang cao, ngap ung o nhieu noi - Anh 2

Từ giữa đêm qua đến sáng nay (18/7), một số tuyến phố trên địa bàn thành phố Yên Bái và một số khu vực thuộc huyện Trấn Yên đã bị ngập úng; trong đó đường Thanh Niên và khu vực gầm cầu Yên Bái, nước đã tràn vào nhà nhiều hộ dân, ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của bà con.

 Yen Bai: Nuoc song Hong dang cao, ngap ung o nhieu noi - Anh 3

Một số diện tích lúa và hoa màu của nhân dân tại các khu vực ven sông cũng bị ngập úng.

 Yen Bai: Nuoc song Hong dang cao, ngap ung o nhieu noi - Anh 4

Hiện nay mực nước sông Hồng đang xuống chậm, trời đã bắt đầu hửng nắng, bà con nhân dân các khu vực ngập úng đang dọn dẹp, vệ sinh môi trường, ổn định cuộc sống.

 Yen Bai: Nuoc song Hong dang cao, ngap ung o nhieu noi - Anh 5

Về tình hình tìm kiếm chị Hờ Thị Chi, sinh năm 1982, ở thôn Khe Kẹn, xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn bị lũ cuốn trôi chiều qua 17/7, ông Phạm Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Cát Thịnh cho biết, đến nay, đã 2 tổ công tác của xã, huyện và gia đình vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân dọc theo bờ suối 10km và tìm sang các địa phương lân cận. Tuy nhiên, chị Chi vẫn bặt tin.

 Yen Bai: Nuoc song Hong dang cao, ngap ung o nhieu noi - Anh 6

Xã cũng mong muốn qua các phương tiện thông tin đại chúng, ai tìm thấy, hoặc có thông tin về nạn nhân, xin báo giúp về cho xã và gia đình của chị.