Tại khách sạn Khánh Hà có địa chỉ ở tổ 36, phường Yên Ninh, tp Yên Bái thuộc sở hữu của gia đình anh Nguyễn Văn Đồng và chị Đỗ Thị Bắc, thời gian gần đây bị một nhóm “xã hội đen” nhiều lần đến chửi bới, đập phá đồ đạc và đe dọa khiến tâm lý gia đình vô cùng hoang mang và lo sợ, không thể yên tâm làm ăn.

(CLO)

Yen Bai: Mot gia dinh keu cuu vi bi nhom 'xa hoi den' truy sat. - Anh 1

Người dân đang hoang mang lo lắng trước sự lông hành của các đối tương “xã hội đen”

Báo điện tử Congluan.vn nhận được đơn kếu cứu của gia đình anh Nguyễn Văn Đồng và chị Đỗ Thị Bắc ở tổ 36, P. Yên Ninh, TP.Yên Bái về việc ngày tối ngày 15/04/2016 tại Khách sạn Khánh Hà thuộc sở hữu của gia đình, bị một nhóm khoảng chục người cầm theo hung khí, xông vào khách sạn, tìm kiếm, chửi bới và đập phá lấy đi một số tài sản có giá trị, khiến gia đình hoang mang và lo sợ.

Cụ thể trong đơn gia đình anh Đông ghi rõ: khoảng 21h30’ ngày 15/04/2016 có một người tên Vinh (tức Vinh Bột) đến khách sạn Khánh Hà thuê phòng nghỉ, sau khi vào phòng nghỉ được khoảng 15 phút Vinh xuống quầy lễ tân và yêu cầu gọi cho Vinh một “gái trẻ” thì bị từ chối. Năn nỉ một hồi không được chủ khách sạn đáp ứng Vinh liền trở mặt, thực hiện nhiều hành vi hung hằng và chửi bới. Sau đó Vinh lên xe ô tô ra về thì va chạm với một chiếc xe 4 chỗ khác đang đậu trong sân khách sạn, sẵn bực trong Vinh liền rút điện thoại và gọi cho đồng bọn tới để “xử” gia đình anh anh Đồng và chị Bắc.

Khoảng 5-7 phút sau, có 2 chiếc ô tô BKS 21A-033.45 và 21C – 017.84 chở theo khoảng 10 người kéo đến, với vẻ hung tợn, trên tay cầm nhiều hung khí như dao, kiếm, mã tấu và tuýp sắt xông vào khách sạn, lùng sục các phòng, quát tháo chửi bới, có đối tượng quát lớn “gặp đứa nào giết hết cho tao”, (tuy nhiên gia đình đã kịp phát hiện nhóm này qua camera đặt trong khách sạn nên đã trốn được, nếu không hậu quả không biết sẽ như thế nào). Nhóm này khi vào khách sạn đã dùng dao kiếm đập vỡ hai cửa kính, đạp gãy khóa cửa phòng ngủ của hai vợ chồng chủ khách sạn.

Cũng theo gia đình các đối tượng này còn lấy đi 01 dây chuyền vàng(7,5 chỉ), 22 triệu 6 trăm nghìn, 01 đồng hồ, hiện trường vụ việc được giữ nguyên và đã được cơ quan công an ghi nhận sau đó.

Sự việc tối ngày 15/04/2016 vẫn chưa dừng lại ở đó, đến 02 ngày hôm sau các đối tượng trên lại tiếp tục kéo đến khách sạn của gia đình, đậu xe ô tô chặn trước cổng khách sạn quấy phá khiến hoạt động của khách sạn bị tê liệt, không ai dám vào khách sạn thuê phòng.

Đặc biệt ngày 18/04/2016 khi biết gia đình gửi đơn lên các cơ quan chức năng, nhóm người này lại đi trên 2 chiếc ô tô chở khoảng chục người mang theo hung khí, xông vào khách sạn chửi bới đe dọa sẽ giết cả nhà anh chị Đồng, Bắc nếu không rút đơn về. các đối tượng còn căng băng zôn kêu gọi mọi người tẩy chay khách sạn. Nhận thấy sự nguy hiểm của nhóm đối tượng này, tổ dân phố nơi xảy ra sự việc đã thành lập “tổ tự quản” ngay tối hôm sau tức 19/04/2016 để đối phó với nhóm này nếu còn tiếp tực đến gây rối.

Hành động của các đội tượng trên thực sự là vô cùng nguy hiểm, đã gây tâm lý hoang mang cho gia đình cũng như các hộ dân trong khu vực chứng kiến sự viện, hơn nữa sự táo tợn của các đối tượng còn thể hiện sự coi thường pháp luật, nếu không xử lý nghiêm sẽ khiến người dân hoang mang, an ninh xã hội khu vực khó có thể yên ổn, tình hình sẽ vô cùng phức tạp.

Được biết, trước đó đã có đối tượng đến gặp chị Bắc, gợi ý chị nộp từ 5-7 triệu đồng mỗi tháng cho bọn chúng để được “bảo kê” nhưng không được phía gia đình đồng ý, đó có thể là nguyên nhân nhóm người này thường xuyên bị quấy phá gia đình. Mỗi lần như vậy gia đình đều báo chính quyền địa phương đến ghi nhận và lập biên bản.

Ngày 25/08/2016, Công an TP. Yên Bái đã ra quyết định số 502 thông báo “không khởi tố vụ án hình sự”. Lý do không khởi tố hình sự vụ án được

Công an TP. Yên Bái đưa ra là hành vi của nhóm đối tượng nêu trên “không đủ yếu tố cấu thành tội phạm Gây rối trật tự công cộng”?.

Chia sẻ với PV chị Bắc cho hay: “Thực sự gia đình tôi rất lo sợ, nhất là khi cơ quan công an quyết định không khởi tố hình sự vụ án này, làm thế chúng càng được nước tấn tới, xử như thế chúng càng được thể làm khổ gia đình tôi. Kính mong các cấp lãnh đạo và các cơ quan báo chí vào cuộc để xác minh và xử lý nghiêm nhóm người này, giúp gia đình tôi cũng như nhiều người khác ở Yên Bái yên tâm làm ăn theo pháp luật, chứ cứ thế này thì chúng tôi không thể sống nổi, cứ thấp thỏm lo âu”.

Thật không thể tin được khi các hình ảnh từ camera đặt tại khách sạn đã thể hiện rõ sự hung hăng, táo tợn và vô cùng nguy hiểm của nhóm đối tượng này, khi cầm theo nhiều hung khí nguy hiểm xông vào chửi bới đập phá đồ đạc, gây hoang mang cho gia đình và dư luận lại được cơ quan công an tp Yên Bái ra một quyết định “nhẹ” đến vậy.

Tình trạng “xã hội đen” hoạt động và có những hành động hung tợn nêu trên, nếu không xử lý dứt điểm sẽ cực kỳ nguy hiểm, sẽ khiến lòng dân bất an, xã hội bất ổn, và kéo theo rất nhiều hệ lụy liên đới, thiết nghĩ các cơ quan chức năng có liên quan đến vụ việc của gia đình anh chị Đồng, Bắc phải vào cuộc một cách công tâm, nghiêm túc và nghiêm minh để tạo lòng tin trong nhân dân về sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, có như thế lòng dân mới an, xã hội mới yên đúng như chữ “Yên” trong tên của tỉnh nhà.

Congluan.vn sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc những phản hồi của các bên liên quan trong các số tiếp theo!

Đức Toàn