Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức Đại hội thường niên năm 2016. Sự kiện được cho là sẽ có nhiều biến cố với đời sống bóng đá đã diễn ra vô cùng êm đẹp bởi những “bàn thắng phút bù giờ” mà VFF ghi được thời gian qua.

Tại Đại hội thường niên, Tổng Thư ký VFF đã đọc bản báo cáo về thành tựu của bóng đá Việt Nam trong năm 2016. Trong đó, có rất nhiều điểm sáng liên quan đến các đội tuyển quốc gia: Đội tuyển nữ là đại diện duy nhất của bóng đá Đông Nam Á có mặt ở vòng loại cuối cùng môn bóng đá Olympic 2016.

Đội tuyển U23 giành vé đến VCK U23 châu Á. Đội tuyển U19 thi đấu thành công và có mặt tại vòng bán kết U19 châu Á, đồng thời giành vé đến VCK U20 thế giới. Đội tuyển U16 có mặt ở tứ kết VCK U16 châu Á. Mới đây nhất, Đội tuyển U19 nữ đã giành vé đến VCK U19 châu Á. Đội tuyển futsal giành vé đến World Cup và lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua vòng bảng.

Yen a nho 'ban thang phut bu gio' - Anh 1

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng phát biểu tại Đại hội

Với từng ấy sự kiện, có thể nói là chưa bao giờ VFF lại ghi được nhiều “bàn thắng” đến vậy. Nó khiến các đại biểu dự Đại hội và cả dư luận dường như quên luôn những sóng gió mà VFF đã phải trải qua thời gian qua. Thậm chí, trong buổi họp hôm qua, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ còn khẳng định: "Thành tích của các đội tuyển là câu trả lời xác đáng nhất cho ý kiến nói rằng bóng đá Việt Nam đã xuống đáy".
Thế nhưng, nhiều thành viên của VFF lại không hài lòng với bản báo cáo quá khiêm tốn của VFF. Rằng, trong một năm có nhiều thành công, VFF cần phải biết truyền thông những việc mình đã làm để dư luận hiểu đúng hơn về bóng đá nước nhà. Qua đó, VFF sẽ bớt bị chỉ trích, nhận được nhiều hơn sự ủng hộ để thực hiện tham vọng của mình.
Đại hội thường niên của VFF không diễn ra trong bầu không khí căng thẳng như nhiều người đã dự đoán. Thậm chí có người còn nghĩ đến việc chiếc ghế Chủ tịch VFF sẽ đổi chủ sau Đại hội lần này. Thế nhưng, bất ngờ đã diễn ra, vị Chủ tịch ốm yếu của VFF là ông Lê Hùng Dũng đã có sự trở lại đầy bất ngờ và cũng vô cùng ấn tượng. Nhiều người và cả những đối thủ đã không khỏi sốc khi ông đến trụ sở VFF, điều hành các cuộc họp dài hàng tiếng đồng hồ với thần thái tốt và sự quyết đoán thường thấy.
Trong suốt thời gian vừa qua, ông Dũng hầu như biến mất khỏi đời sống bóng đá do sức khỏe có vấn đề. Có thời điểm người đứng đầu VFF đã làm đơn xin từ nhiệm vì mệt mỏi. Cũng chính vì điều này mà ngôi nhà VFF không bao giờ yên ả. Nhiều người lao vào cuộc chạy đua kế nhiệm ông Dũng khiến VFF luôn chao đảo bởi những "thuyết âm mưu".
Vậy nên, khi ông Dũng tái xuất với sức khỏe và tác phong mạnh mẽ như ngày nào, nhiều người đã không khỏi bị sốc. Bởi điều đó có nghĩa, cuộc chạy đua vào chiếc ghế đầy quyền lực sẽ bị dừng lại cho đến hết nhiệm kỳ. Những toan tính trong hậu trường bỗng chốc trở thành “việt vị” bởi “bàn thắng phút bù giờ” của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng.
Nhiều người hy vọng, với những bước đà thuận lợi thời gian qua và đặc biệt là sự trở lại ấn tượng của ông Dũng, VFF sẽ thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng trầm trọng như thời gian qua. Họ sẽ phát triển có định hướng. Và quan trọng hơn, những cuộc chạy đua sẽ tạm thời dừng lại để dành thời gian, công sức cho việc thực hiện những chiến lược mục tiêu cho bóng đá nước nhà. Trước mắt, Đội tuyển quốc gia phải thi đấu thành công ở AFF Cup và Đội tuyển U20 phải có sự chuẩn bị tốt nhất cho World Cup 2017.