Các lực lượng Yemen đã nhắm tới một căn cứ quân sự của Ả Rập Saudi trong một cuộc tấn công đáp trả bằng tên lửa đạn đạo trên lãnh thổ vương quốc này.

Press TV đưa tin, các lực lượng Yemen đã nhắm tới một lán trại quân sự của Ả Rập Saudi trong một cuộc tấn công đáp trả bằng tên lửa đạn đạo trên lãnh thổ vương quốc này.

Yemen na ten lua dan dao vao can cu quan su A Rap Saudi - Anh 1

Một tên lửa của Yemen nhắm vào một mục tiêu ở Ả Rập Saudi.

Cuộc tấn công của các lực lượng Yemen được phát động trên khu vực biên giới Jizan vào sáng ngày 12/10 nhằm trả đũa hành động gây hấn quân sự liên tiếp của Ả Rập Saudi chống lại quốc gia này.

Trước đó, hôm 10/10, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon cho biết, phải có trách nhiệm đối với cuộc chiến tranh kinh hoàng nhằm vào Yemen sau một cuộc không kích gần đây của Ả Rập Saudi khiến trên 40 dân thường thiệt mạng và khiến cộng đồng quốc tế phải đồng loạt lên án.

"Các cuộc không kích của liên quân do Ả Rập Saudi dẫn đầu đã gây nhiều thương vong, và phá hủy nhiều cơ sở y tế cũng như cơ sở hạ tầng dân sự thiết yếu khác của quốc gia này", ông Ban Ki-moon phát biểu.

Theo thống kê của LHQ, tính đến nay khoảng 10.000 người đã phải đã bị thiệt mạng trong cuộc chiến của Ả Rập Saudi nhằm vào Yemen.

Vào ngày 10/10, quân đội Yemen và đồng minh đã tấn công căn cứ không quân Fahad ở Nam Saudi Arabia bằng tên lửa đạn đạo, gây thiệt hại nặng nề cho quân đội chính phủ Riyadh.

Vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo của Yemen rạng sáng 10/10 nhằm trả đũa cuộc tấn công vào một đám tang là người cha của Bộ trưởng Nội vụ Jalal al-Roweishan lực lượng này khiến 140 người đã thiệt mạng và hơn 525 người bị thương 08/10.

Thu An (Theo AFP)