Yaya Toure sẽ nhiều khả năng sẽ được Manchester City điền tên vào danh sách đăng ký tham dự vòng 16 đội tại Champions League mùa giải năm nay.

Yaya Toure se som duoc ra san tai Champions League - Anh 1

Yaya Toure nhiều khả năng sẽ sớm trở lại thi đấu tại Champions League.

Cuối tuần qua, Yaya Toure đã chính thức trở lại thi đấu trong màu áo Man City sau khi những mâu thuẫn giữa anh và HLV Pep Guardiola đã phần nào được giải quyết. Ngay trong ngày trở lại, tiền vệ người Bờ Biển Ngà đã nhanh chóng ghi một dấu ấn rất lớn với cú đúp mang về thắng lợi 2-1 cho Man Xanh trước Crystal Palace tại vòng 13 Ngoại Hạng Anh .

Giữa tuần này, Man City sẽ tạm chia tay Ngoại Hạng Anh để bước vào trận đấu với Borussia Monchengladbach tại Champions League mà không có Yaya Toure, vì tiền vệ 33 tuổi này đã không được đăng ký tham dự vòng bảng giải đấu này. Tuy nhiên ngày Toure trở lại góp mặt trong các trận đấu tại Champions League có lẽ sẽ không còn xa, vì xét theo luật thì Man City sẽ được quyền thay đổi danh sách đăng thi đấu một khi đã giành được vé vào vòng 16 đội.

Viễn cảnh này là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu Man City có thể đánh bại được Monchengladbach vào giữa tuần này. Cụ thể hiện Man City đang xếp thứ 2 tại bảng C với 7 điểm, trong khi đó Monchengladbach đang xếp thứ 3 với 4 điểm. Do đó chỉ cần giành được 3 điểm trong chuyến làm khách đến Đức sắp tới, Man Xanh sẽ chính thức giánh vé vượt qua vòng bảng.

Lại nói về Toure, trong một phát biểu mới đây thì tiền vệ 33 tuổi này cũng đã khẳng định bản thân muốn tiếp tục gắn bó sự nghiệp cùng Man City. Toure khẳng định anh và đại diện của mình sẽ sớm làm việc trực tiếp với lãnh đạo đội bóng, cũng như Guardiola để bàn về việc gia hạn hợp đồng (hợp đồng hiện tại sẽ kết thúc vào thang 6/2017).

Màn trình diễn của Yaya Toure trong trận đấu với Crystal Palace

Xú - Thể thao Việt Nam | 20:20 22/11/2016