Tiền vệ Yaya Toure đã gửi lời xin lỗi tới CLB Man City và HLV trưởng Pep Guardiola thông qua trang Facebook cá nhân vì “những hiểu lầm trong quá khứ”.

Yaya Toure chinh thuc xin loi Man City - Anh 1

Yaya Toure (phải) và người đại diện Dmitri Seluk. Ảnh: Telegraph.

Đầu mùa giải này, sau khi tiền vệ người Bờ Biển Ngà bị gạch tên khỏi đội hình Man City dự UEFA Champions League, người đại diện Dmitri Seluk của anh đã có những lời chỉ trích nặng nề nhằm vào HLV Pep Guardiola. Khi đó, người đại diện này cho rằng Yaya Toure đã bị “sỉ nhục”.

Sau đó, HLV Pep Guardiola đã nói rằng ông sẽ không chọn Toure vào đội hình của Man City cho đến khi Dmitri Seluk đưa ra lời xin lỗi sau những lời chỉ trích nói trên.

Yaya Toure chinh thuc xin loi Man City - Anh 2

HLV Pep Guardiola (trái) chưa cho Toure thi đấu sau những chỉ trích của người đại diện. Ảnh: REX.

Đến ngày hôm nay, Yaya Toure đã chính thức gửi lời xin lỗi tới Man City và HLV Pep Guardiola. Trên trang Facebook cá nhân của mình, anh viết: “Tôi muốn gửi lời xin lỗi cho mình và cho cả người đại diện của tôi tới ban lãnh đạo đội bóng và những thành viên trong câu lạc bộ sau những hiểu lầm trong quá khứ.

Những tuyên bố đó không đại diện cho quan điểm của tôi về CLB và những người đang làm việc tại đây. Tôi không có ý gì cả nhưng tôn trọng Man City và luôn mong những điều tốt đẹp nhất tới với đội.

Tôi hết sức tự hào khi là một phần lịch sử của CLB và muốn giúp City có được những thành công hơn nữa. Tôi sống là để chơi bóng và tận hưởng bầu không khí mà các CĐV mang lại.

Trong ghi chú này, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các CĐV vì những thông điệp mà họ nhắn gửi trong quãng thời gian khó khăn này. Nó có ý nghĩa to lớn đối với tôi và gia đình mình”.

Yaya Toure chinh thuc xin loi Man City - Anh 3

Yaya Toure đang hưởng mức lương 220.000 bảng/tuần ở Man City. Ảnh: Telegraph.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên tờ Daily Mirror mới đây, người đại diện Dmitri Seluk đã cho biết thân chủ của ông đã yêu cầu mình giải quyết vấn đề này một cách thân tình. Trước đó 1 tuần, Dmitri Seluk đã cho biết ông đã cố gắng liên lạc với HLV Pep Guardiola nhưng không thành công.

Ở mùa giải này, Yaya Toure mới chỉ thi đấu cho Man City trong 1 trận đấu chính thức. Đó là trận lượt về vòng play-off cuối cùng của UEFA Champions League với Steua Bucharest trên sân Etihad.

VIỆT ANH