Trong một cuộc họp báo gần đây tại Nhật Bản, chủ tịch Yamaha - ông Hiroyuki Yanagi đã thông báo kế hoạch gia nhập ngành công nghiệp ôtô trước thời hạn đặt ra 6 năm.

Yamaha là thương hiệu xe thể thao quen thuộc với người chơi môtô nhưng ít ai biết rằng họ cũng có truyền thống thiết kế, lắp ráp, chế tạo máy móc cho ngành công nghiệp ôtô. Ví dụ, Năm 1967 - 1970, Yamaha đã phát triển động cơ cho chiếc Toyota 2000GT, một trong những biểu tượng xe thể thao của Nhật Bản. Từ đó, Yamaha phát triển động cơ 4 xy-lanh cho Toyota Celica, động cơ V6 3.0L cho Ford Taurus SHO, động cơ V8 cho Lexus LFA và một số sản phẩm khác của Volvo.

Dùng động cơ R1 để lắp vào xe hơi, Yamaha thực hiện kế hoạch đầy tham vọng

Việc quyết định sản xuất xe ôtô có thể là một cú shock cho nhiều người, nhưng trong ngành sản xuất phương tiện đi lại thì Yamaha cũng từng sản xuất xe ATV, xe trượt tuyết và một số dòng xe bốn bánh đặc biệt thì việc gia nhập ngành công nghiệp xe hơi không có gì là quá ghê gớm. Tại EICMA 2013, Yamaha đã giới thiệu mẫu Tricity 3 bánh dành cho thị thành, nhiều khả năng đang được sản xuất vào tháng 12.

Mẫu Yamaha đầu tiên sẽ thuộc dòng compact với hai chỗ ngồi, sử dụng động cơ 1.0L và nó có nhiều liên quan tới động cơ của R1. Hơn nữa, Yamaha cũng định ra mắt một chiếc xe compact chạy điện.

Hải Đăng