(Nguoiduatin.vn) - LX là dòng xe được ưa chuộng tại Việt Nam bởi những thiết kế độc đáo và thể thao, phiên bản mới Nouvo LX 2012 lại càng được quan tâm bởi những cải tiến về động cơ và mẫu mã.

Cải tiến nhất của Nouvo LX 2012 phải kể đến là sự thay đổi về động cơ khi LX mới sử dụng động cơ CVT trang bị công nghệ phun xăng điện tử, dung tích 125 cm3 làm mát bằng dung dịch thay vì động cơ 135 cm3 sử dụng chế hòa khí ở phiên bản trước. Với cải tiến này, dòng xe LX lại càng được người tiêu dùng ưa chuộng bởi khả năng tiết kiệm nhiên liệu đã được cải thiện đáng kể.

Cải tiến mới về động cơ giúp Nouvo LX 2012 đạt công suất 10,4 mã lực tại vòng tua 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 10,5 Nm tại vòng tua 6.000 vòng/phút. Ngoài ra, xe còn được sử dụng dẫn động dây đai.

Về kiểu dáng, Nouvo LX 2012 có nhiều điểm mới như đèn Led gắn mặt đồng hồ hiển thị chỉ số tiêu hao nhiên liệu, đèn pha kiểu Projector, đèn phanh dạng Led, đèn xi-nhan tách hẳn khỏi cụm đèn sau và gắn liền với hai cánh ở đuôi xe. Ngăn chứa đồ của Nouvo LX 2012 cũng mở rộng hơn, giá để chân sau thiết kế mới…

Để đáp ứng nhiều thị hiếu màu sắc khác nhau của nhiều đối tượng khách hàng, Nouvo LX 2012 có đến 7 màu, trong đó 4 màu cho phiên bản tiêu chuẩn là trắng, tím, đen và đỏ. Ba màu cho phiên bản thể thao RC là vàng, đỏ và trắng.

Tuy có nhiều cải tiến về động cơ và mẫu mã nhưng mức giá bán lẻ sau thuế của Nouvo LX 2012 bản thể thao RC chỉ là 36,9 triệu đồng, trong khi bản tiêu chuẩn STD thấp hơn với giá bán 35,9 triệu đồng.

Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh của Yamaha Nouvo LX 2012:

Nhiều cải tiến về động cơ...

... mẫu mã trang nhã, thể thao...

Tuấn Khanh (tổng hợp)