Nhà có diện tích nhỏ rất cần đến việc tổ chức, sắp xếp không gian ngăn nắp, giúp tăng thêm nơi lưu trữ cho nhà thêm rộng thoáng.

Dù nhà có diện tích khá nhỏ nhưng bạn vẫn luôn rất cần sử dụng những đồ dùng, vật dụng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Một vấn đề đặt ra là không phải bạn nên sử dụng ít đồ dùng mà nên tìm cách sắp xếp và tăng không gian lưu trữ, giúp các căn phòng luôn dễ nhìn bởi sự thông thoáng và rộng rãi.

Thêm bàn kéo chuẩn bị đồ ăn

Để tăng thêm không gian lưu trữ tạm thời cho những chức năng tạm thời như chuẩn bị đồ ăn hàng ngày, bạn có thể thiết kế thêm bàn kéo từ đảo bếp để sử dụng. Và khi không cần dùng, chỉ cần đẩy bàn kéo vào phía trong giúp không gian bếp núc luôn gọn gàng.

Y tuong tuyet voi tang kha nang luu tru cho noi o hep - Anh 1

Tạo bảng gia vị trên tường

Đặt những chiếc lọ đựng gia vị xung quanh nơi nấu ăn vô tình khiến thức ăn bắn tung tóe làm bẩn nắp lọ hoặc chính những chiếc lọ khiến cho nơi nấu nướng trở nên chật chội và lộn xộn. Thay vào đó, bạn nên đóng bảng lên tường và gắn các lọ gia vị một cách ngay ngắn trên tường, vừa gọn gàng vừa xinh xắn.

Y tuong tuyet voi tang kha nang luu tru cho noi o hep - Anh 2

Chọn hộp đựng đồ dạng vuông

Những chiếc hộp đựng đồ khô, đồ gia vị được chọn lựa với hình dáng vuông vức, có chiều cao tương ứng với chiều cao của ngăn kéo là cách giúp bạn tận dụng ngăn kéo nhà mình một cách triệt để.

Y tuong tuyet voi tang kha nang luu tru cho noi o hep - Anh 3

Thêm kệ kim loại phía sau bồn cầu

Có lẽ khoảng diện tích phía sau bồn cầu là nơi ít được để ý nhất trong phòng tắm. Tuy nhiên, nếu bạn khéo léo thiết kế kệ kim loại phía sau, chúng sẽ giúp vô số những đồ đạc được sắp xếp gọn gàng, ngay ngắn.

Y tuong tuyet voi tang kha nang luu tru cho noi o hep - Anh 4

Giỏ treo trên tường

Những chiếc giỏ treo được đóng trên tường giống như những chiếc kệ cũng là cách thú vị giúp căn phòng thêm gọn gàng và xinh xắn. Tùy vào diện tích phần tường trống để bạn lựa chọn kích thước, số lượng và màu sắc phù hợp giúp bức tường trong phòng vừa gọn gàng vừa đẹp xinh.

Y tuong tuyet voi tang kha nang luu tru cho noi o hep - Anh 5

Giường ngủ ẩn trong tủ đựng đồ

Với không gian phòng ngủ nhỏ, thêm sự kết hợp với phòng khách thì phương án nên sử dụng là kết hợp tủ với giường ngủ. Khi không cần sử dụng, bạn dựng giường dạng đứng như một cánh tủ để tạo nên bàn trà phòng khách. Khi nghỉ ngơi chỉ cần kéo giường nằm ngang là đủ để tạo nên phòng ngủ tiện nghi, thoải mái.

Y tuong tuyet voi tang kha nang luu tru cho noi o hep - Anh 6

Giường trượt cho bé

Một khoảng không gian khá nhỏ nhưng vẫn đủ để thiết kế giường trượt giúp các bé nằm nghỉ ngơi thật riêng tư và thoải mái.

Y tuong tuyet voi tang kha nang luu tru cho noi o hep - Anh 7

Tạo chiếc tủ treo đồ từ kệ và rèm

Thay vì chọn tủ cồng kềnh, tốn kém và chật chội, bạn có thể sử dụng kệ và rèm che để sắp xếp quần áo gọn gàng, ngăn nắp.

Hãy lắp đặt cả hệ thống giá treo đồ và những ngăn kệ xung quanh giống cách sắp xếp một chiếc tủ thông thường. Và nên chọn các kệ gắn cùng màu với tường để góc nhỏ thêm xinh yêu dịu dàng và không kém phần ngay ngắn, gọn gàng.

Y tuong tuyet voi tang kha nang luu tru cho noi o hep - Anh 8

Minh Minh

Nguồn ảnh: pinterest, bustle, freshome

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900