Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã đề xuất mở rộng quy mô World Cup lên thành 48 đội từ năm 2026.

Y tuong gay soc: FIFA can nhac nang so doi du World Cup len 48 tu nam 2026 - Anh 1

Ông Infantino tham dự sự kiện ở Colombia (Ảnh: AFP/Getty Images)

Khi trở thành chủ tịch FIFA vào đầu năm nay, ông Gianni Infantino đã có ý tưởng tăng số đội tham dự World Cup lên 40. Tuy nhiên lúc này người đứng đầu cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới muốn một con số còn lớn hơn thế.

Điều đó đã được ông Infantino tiết lộ khi tham gia một sự kiện tại Đại học Sergo Aboleda (Bogota, Colombia). Vị chủ tịch LĐBĐ thế giới cho biết đễ xuất này sẽ được xem xét và biểu quyết sau khi Hội đồng điều hành mới của FIFA được thành lập vào đầu năm sau.

“Đây là những ý tưởng để tìm ra phương án tốt nhất. Chúng tôi sẽ thảo luận trong tháng này và đưa ra quyết định khi bước sang năm 2017”, ông Infantino phát biểu trên truyền thông Colombia.

Nếu đề xuất của ông Infantino được thông qua, người hâm mộ sẽ được chứng kiến những kỳ World Cup bắt đầu bằng vòng loại trực tiếp. Trong số 48 đội được nước chủ nhà đón tiếp, có 32 đội phải tham dự vòng knock-out để giành vé vào vòng bảng, với 16 đội còn lại đang đợi sẵn.

Ý tưởng mở rộng quy mô của giải vô địch bóng đá thế giới có thể được những thành viên FIFA ở các khu vực ngoài Nam Mỹ và châu Âu ủng hộ. Điều này giúp những nền bóng đá không mạnh của châu Á hay châu Phi có cơ hội góp mặt tại World Cup.

Tuy nhiên với số lượng lớn các đội tuyển góp mặt, những tiêu chuẩn đăng cai sẽ phải tăng lên để đảm bảo khả năng tổ chức giải đấu.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của World Cup 2014

Anh Ngọc